Bộ sưu tập

Dự án Usilk City: Đắp bờ mà thả cá ?

Dự án Usilk City: Đắp bờ mà thả cá ?

Ghi nhận từ những cuộc trò chuyện quanh công trường dự án Usilk City khiến không ít người giật mình đến phát hoảng về tiến độ và tương lai của “Niềm kiêu hãnh cộng đồng”.

Tiến độ: “Chờ đến lúc cóc mọc râu”
Công trường dự án Usilk City những ngày đầu xuân vắng vẻ và ảm đạm. Ngày 4/2, cổng khu dự án có vài nhân viên bảo vệ, trong khu văn phòng BQL dự án đặt tại khu CT1 – 103 thỉnh thoảng có nhân viên qua lại. Còn phía dưới công trường tất cả đều hoàn toàn im lặng. Ngổn ngang là những thanh sắt, thép những đống vật liệu rơi vãi chất thừa.
Dự án Usilky City là quần thể 13 toà tháp từ 25 đến 50 tầng với 3 sàn bán lẻ liên thông xuyên suốt cả 13 toà tháp. Nhưng trong số 13 tòa tháp của dự án cho đến nay mới chỉ có 5 tòa đang được hoàn thiện, 8 toàn còn lại đều trong tình trạng “đắp chiếu”.
Chỉ tay về phía khu CT1, một nhân viên bảo vệ cho biết: “CT1 – 101, 102 và 103 là hoàn thiện nhất. Trong đó, tòa 102 đã coi như sắp hoàn thành. Còn tòa 101 và 103 cũng chỉ còn còn 1 sàn và 1 tầng kỹ thuật”. Rồi lại chỉ về phía xe công trường CT2 – 105, 106 anh nói: “Khu kia xây được đến đấy rồi bỏ như thế đến hơn nửa năm nay không thấy công nhân”.
Chân móng tòa nhà 50 tầng khu CT1 “đắp bờ mà thả cá rô”?
Thắc mắc về việc 2 tòa CT1 – 101 và 103 đã có tiến độ khá khả thi chỉ còn vài tầng trên cùng chưa ngăn phòng sao không cố gắng làm xong trước tết anh bảo: “Cả 2 tòa đều định đổ sàn trước tết nhưng không có tiền để dải nên vẫn phải để thế đến bây giờ”.
Chỉ cười khi nói về tiến độ dự án với định mức bàn giao nhà, họ còn an ủi: “Được như vậy là vẫn còn may nhiều người mua ở những tòa khác đến bây giờ vẫn còn vẫn còn chưa nhô lên khỏi mặt đất”.
Từ trên nhìn xuống khu đất của tòa 50 tầng CT1 vẫn sâu hun hút chỉ nhô được những cột bê tông với tua tủa những thanh thép của phần đáy móng. Nhìn về phía công trình này những bảo vệ lại cười. Người thì đùa: “Chúng tôi còn bảo nhau đến mà đắp bờ thả cá rô ở đây cũng được”, người lại bảo: “Chờ cũng lâu lắm. Chắc đến lúc cóc mọc râu vậy. Chứ bây giờ nhìn công trình như thế này có vẽ ra cũng chẳng kịp”.
Ngày 7/2 (qua Rằm tháng Giêng) công trường vẫn không có gì thay đổi nhiều. Bảo vệ tại đây cho biết: “Công nhân bây giờ vẫn chưa lên chỉ có một hai công nhân tổng hợp đi dọn công trình. Chắc làm cũng phải qua hết “tháng ăn chơi” này. Hình như ngày 25 sẽ bắt đầu làm việc thì phải”.
Lại lắc đầu khi nói về tiến độ anh bảo: “Thôi cứ chờ đi. Cái này là do đơn vị thi công chúng tôi không biết được. Làm móng còn lâu lắm, giờ mới có 1 cái móng có nhà để ở cũng phải 3 – 4 năm hay 5 – 6 năm. Có tiền mua tạm cái nhà khác chỉ bằng 30% giá trị căn hộ này ở rồi mà chờ”.
Nhân viên của dự án bị nợ lương?
Công trường xây dựng những ngày đầu xuân vốn đã ảm đạm tuy nhiên không khí tại công trường của Usilk City 1 năm qua cũng không được nhộn nhịp.
            Công trường dự án vắng vẻ đến bao giờ?
Theo thông tin chúng tôi có được từ một số người làm việc trông giữ dự án thì: công nhân bây giờ còn ít lắm chỉ còn lại một vài người. Đông nhất chắc là ở CT1 – 101 còn khoảng 10 người còn lại ở các công trình khác chẳng còn người nào chỉ toàn làm công nhật thôi.
Thậm chí nhiều nhân viên còn bị nợ lương. Theo đó, cán bộ nhân viên cũng chỉ mới nhận được đến tháng 11/2011, còn lại có người bị nợ 2 – 3 tháng. Dịp tết vừa qua, ai ở xa thì được linh động, ưu tiên thanh toán. Nhắc đến thưởng tết họ cũng chỉ cười nhạt và lắc đầu.
“Tiền không có thì chịu chết. Có tiền có công nhân lại ầm ầm vui vẻ ngay” – Câu nói khiến cho mấy người có mặt thoáng lặng người.
Còn những khách hàng đã từng đặt niền tin vào Usilk – City – “Niềm kiêu hãnh của cộng đồng” họ đang hoang mang không biết tiền của mình ở đâu? Và liệu bao giờ họ mới có nhà để ở hay cùng chủ đầu tư đắp bờ thả cá? Pv VLand sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
(Còn nữa)
Hồng Khanh
Nguồn: Vietnamnet
Mọi ý kiến của bạn đọc về dự án Usilk City và các dự án khác có thể gửi đến địa chỉ: vland@vietnamnet.vn.
Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s