Bộ sưu tập

10 vụ tranh chấp chung cư “ầm ĩ” nhất năm 2011

10 vụ tranh chấp chung cư “ầm ĩ” nhất năm 2011

 Phí dịch vụ quản lý, chất lượng và thi công chậm tiến độ,…là những lý do nảy sinh nhiều vụ tranh chấp giữa cư dân, chủ đầu tư và đơn vị quản lý tòa nhà tại nhiều chung cư.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam bị kiện

Lời giải cho cuộc xung đột giữa chủ quản lý tòa nhà sang trọng và cao nhất Việt Nam Keangnam và cư dân vẫn chưa có kết quả. Hàng loạt vấn đề liên quan đến phí dịch vụ, phí trông xe… tại dự án chung cư cao cấp Keangnam bị khách hàng khiếu nại. Những xung đột chưa thể giải quyết khiến người dân đã cuộc “biểu tình” vào đầu tháng 12/2011 và khiến chính quyền phải can thiệp.

Chung cư Quốc Cường 1

22 hộ dân sống tại chung cư Quốc Cường Gia Lai 1 đã đồng loạt nộp đơn lên TAND quận 3 – TPHCM kiện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Quốc Cường, yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thu phí quản lý không hợp lý, chất lượng nhà ở dở tệ và chậm trả lãi phạt do bàn giao nhà chậm theo hợp đồng cam kết.

Chung cư bị chuyển đổi thành bệnh viện

Mặc dù chưa đi vào sử dụng nhưng dự án căn hộ Tân Kiên (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã bị khách hàng bức xúc khi chủ đầu tư dự án này chuyển đổi sang công năng thành bệnh viện.

Chung cư cao cấp Sky City Towers

Chiều ngày 1/4, hàng trăm hộ dân tại Khu chung cư cao cấp Sky City Towers (88 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức phản đối chủ đầu tư áp giá phí dịch vụ mà theo họ là quá cao và quá vô lý. Chủ đầu tư đã phải chịu nhượng bộ trước sức ép của người dân.

Chung cư Euroland

Hàng trăm khách hàng tại dự án chung cư Euro Land (Làng Việt kiều châu Âu, Hà Đông, Hà Nội), đã tố cáo chủ đầu tư Công ty TSQ từ chuyện niêm yết, bán nhà bằng USD, tự ý thu tiền sai quy định, đến chuyện chậm tiến độ…

Chelsea Park chậm giao nhà

Chelsea Park được xây dựng từ năm 2005, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào năm 2008. Tuy nhiên, nếu chiếu theo hợp đồng đã ký giữa khách hàng và chủ đầu tư là Công ty Xây dựng Dân dụng Hà Nội, dự án đã chậm tiến độ bàn giao lên tới… 40 tháng.

Sau khi tiến hành bàn giao một số lượng căn hộ nhất định với nghĩa “đối phó”, khá nhiều các hạng mục thiết yếu của dự án đều nằm im bất động, chủ đầu tư không tiến hành hoàn thiện.

Sự cố thang máy tại CT3 Yên Hòa

Cuối tháng 9 vừa qua, sau khi có “sự cố thang máy” khiến một người dân tử vong, như giọt nước tràn ly, hàng trăm hộ dân sống tại toà nhà CT3 (Yên Hoà – Cầu Giấy, Hà Nội), đã có đơn kêu cứu trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của các thiết bị và dịch vụ tại toà nhà nhưng không được chủ đầu tư khắc phục.

Chung cư AZ Vân Canh Towers

Khách hàng khiếu nại chủ đầu tư dự án CT2 Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội) khi những cam kết đã ký trong hợp đồng vay vốn không được bên bán là Cty Đầu tư phát triển nhà Thái Sơn, thành viên của Cty Cổ phần Bất động sản AZ (AZ Land) đã không được thực hiện đúng.

Khu thương mại chung cư Khang Phú biến thành phòng khám nhi

Ngày 20/9, hàng trăm hộ dân chung cư Khang Phú (quận Tân Phú, TP HCM) đã họp mặt để phản đối việc chủ đầu tư cho một đơn vị thuê phần diện tích thương mại, mở phòng khám khoa nhi.

Chỗ đỗ xe ở Golden Westlake

Việc chủ đầu tư tòa nhà Golden Westlake (Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội) đưa ra hình thức thuê bãi đỗ xe trả tiền ngắn hạn, và đóng một lần trong thời hạn 38 năm làm nhiều khách hàng bức xúc.

Nguồn: Dothi.net
Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s