Bộ sưu tập

Ghi nhận tiến độ thi công tại hiện trường tòa CT6 Văn Khê (Hàng tuần, từ 15/5 hàng ngày)

Mục tiêu của bài viết này theo dõi tiến độ thi công Tòa nhà CT6 để Chúng ta có nhà ở vào ngày 30/11/2012 như cam kết của Công ty Cổ phần Hà Châu OSC tại cuộc họp đối thoại với Khách hàng  ngày 17/4/2012 tại trụ sở của Công ty (số nhà 15, phố Nguyễn Khả Trạc, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ảnh Em nó theo thiết kế. Nguồn: Hà Châu OSC.

Ảnh của em CT6 Văn Khê lấy từ Trang Thông tin của Hà Châu OSC (www.hachau.vn)

CT6 Văn Khê

Ảnh Em nó chụp ngày 20/10/2012

Màu sắc đã khác nhiều so với thiết kế ban đầu tuy nhiên còn lâu mới xong?

Các Anh Chị Em theo dõi và giám sát sát sao và cập nhật hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng đến khi bàn giao căn hộ chung cư CT6 cho khách hàng.

Ảnh chụp được của các ACE tại hiện trường sẽ được tải lên theo liên kết này trên Yahoo Flickr:

http://www.flickr.com/photos/76549140@N06/7076439361/

* Ngày 15/11: thông tin cập nhật của khách hàng hôm nay cho thấy các thang máy đã hoạt động, đá ốp thang máy ở cửa về cơ bản đã xong, thiết bị điện và song sắt cửa sổ đã lắp từ tầng 22 đến 25, các tầng trên đang làm nền nhà vệ sinh để chuẩn bị lắp đặt thiết bị vệ sinh, ….

* Ngày 4-11/11: thông tin đầu tuần cho thấy các công việc vẫn chậm vì số lượng thợ, công nhân làm việc tại hiện trường vẫn rất ít; Chủ đầu tư tiếp tục cho chở cửa hoa cửa sổ, hành lang về ….

Tóm lại, tuần này công việc hoàn thiện CT6 không có nhiều tiến độ vì số lượng thợ, công nhân làm việc tại hiện trường rất ít. Rõ nét nhất là các công việc tại tầng 1 hầu như không có gì!.

* Ngày 28/10-3/11: báo cáo tiến độ tuần này bao gồm những nội dung sau:

– Các công việc trong tuần này đều bị chậm lại so với thời gian trước do thợ, công nhân không làm việc tại hiện trường hoặc bị điều sang thực hiện công việc tại công trình ở phía ngoài;

– Cửa hoa cửa sổ, …. được tập kết về hiện trưởng và một số đã đưa lên chuẩn bị lắp ở các tầng trên cùng;

– Một số căn hộ từ tầng 20 trở lên đã được quét lớp sơn cuối cùng để chuẩn bị bàn giao kỹ thuật cho khách hàng. Công nhân đang dọn dẹp tại các căn hộ ở tầng trên cùng;

– Việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh đã làm được đến tầng 22 tính từ trên xuống và một số căn hộ từ tầng 10 trở lên;

– Việc lắp đặt điện nhẹ, điện nặng …. đã được thực hiện từ trên xuống đến tầng 16. Một số ít căn hộ đã được lắp đế âm của hộp điện.

– Hệ thống cửa chống cháy vẫn chưa có gì mới ngoài việc lắp thử nghiệm ở một số tầng trên.

– Thợ tiếp tục quét lớp sơn thứ hai phía trục F và trục giáp với trường mần non sao khuê;

– Công nhân tiếp tục dọn dẹp cảnh quang để chuẩn bị lát vỉa hè ở phía đối diện tòa CT2 và khu vực gần dãy liền kề;

– Nhiều căn hộ (không thay đổi bố trí thiết kế, nội thất) có nhiều hạng mục chưa được thi công như sơn bả ma tít, ốp lát vệ sinh, chạy dây điện, lắp cửa nội bộ, ;

– Vật liệu, phế thải vẫn còn rất nhiều ở các tầng từ 18 trở xuống;

– Hệ thống kỹ thuật chạy trong các căn hộ chưa được xây, thậm chí có căn hộ chưa được chạy ống thoát trong căn hộ và ở khu vực lô gia;

– Gần như tầng nào cũng có căn hộ, chủ nhà chỉ nhận  bàn giao thô và tự hoàn thiện sau khi nhận bàn giao kỹ thuật;

– Chủ đầu tư tiếp tục cho xây chia nhỏ các căn hộ ở tầng 2 từ số lượng ban đầu là 09 căn ở tầng 2 nay sẽ được chia nhỏ thành 15 căn. Thông tin trên thị trường cho thấy các căn hộ loại nhỏ (diện tích hơn 50m2) có giá giao động 20-21 triệu m2.

Nhìn chung là tiến độ đến ngày 3/11/2012 có nhiều hạng mục chậm, thậm chí chậm đến gần 3 tháng so Bảng Tiến độ mà Chủ đầu tư đã cung cấp cho khách hàng ngày 17/4/2012. Tổ Giám sát tiến độ sẽ có báo cáo cụ thể theo từng hạng mục chính sau (xem Tin liên quan).

* Ngày 22-27/10: báo cáo tiến độ trong tuần qua ghi nhận của các khách hàng ghi nhận một số điểm chính như sau:

– Về cơ bản, các công việc chính của việc lắp đặt thang máy đã hoàn chỉnh. 2 trong số 5 lồng của thang máy đã được lắp đặt và hiện đang thử nghiệm. Số lượng thợ lắp thang máy sau hơn 1 tháng tăng cường hiện nay đã được rút bớt và các công việc còn lại sẽ được thực hiện theo tiến độ;

– Các khách hàng đã nhìn thấy lắp một số cửa chống cháy ở các tầng trên và một số cửa khác đã được tập kết;

– Ống của hệ thống đỗ rác đã được tập lên lấy các tầng. Một số tầng đã được đặt sẵn ống ở gần vị trí thiết kết để chuẩn bị lắp;

– Thợ đã tiến hành sơn các ống nước cứu hỏa ở các tầng trên;

– Ở tầng 1: thợ đã tiến hành xây tường ngăn. Ở khu vực sảnh vào cầu thang đã được trát hoàn thiện để chờ làm trần. Cảnh quang xung quanh tiếp tục được dọn dẹp;

– Khu vực các tầng trên, một số nhà vệ sinh đã được lắp sẵn xương, khung để chuẩn bị làm trần;

– Theo thông tin hiện trường thì việc chống thấm nhà vệ sinh đã được thực hiện đến tầng 22 để cho bị cho việc lát vệ sinh;

– Một số căn hộ ở tầng trên (từ tầng 19) đã được lắp đặt điện nặng và điện nhẹ (dây chờ truyền hình cáp và internet). Tuy nhiên được điện tổng vào căn hộ chưa được kéo;

– Ở trục F (phía tiếp nối với khu liền kề), các căn hộ có cửa đi ra vận thang ở khu vực này đã được xây bịt từ trên xuống đến tầng 3 để chuẩn bị trát hoàn thiện và quét sơn. Vận thăng lắp đặt ở khu vực này chuẩn bị được tháo.

– Phía mặt tòa CT6 tiếp nối với trường mần non Sao Khuê đã được quét sơn lớp thứ hai. Có thông tin nghe nói toàn bộ trường mần non Sao Khuê đã được bán cho một đối tác đến từ Hàn Quốc;

– Các tầng từ 19 trở xuống, đặc biệt là các tầng dưới cũng đang được ốp vệ sinh, lát nền, sơn bả ma tít, lắp cửa ra/vào chính, cửa nội bộ, lắp kính; ….

– Hoàn bộ hệ thống kỹ thuật thoát nước … của tòa nhà đang tiếp tục hoàn thiện. Ở một số căn hộ phía trên đã được xây bịt ống kỹ thuật. Theo kế hoạch 17/4, công việc này đúng ra phải được hoàn tất trong cuối tháng 8/2012.

– Trục cấp nước từ mái xuống các căn hộ tiếp tục được hoàn thiện;

– Hệ thống vẫn tiếp tục được hoàn thiện tuy nhiên để có thể sử dụng được khi vào ở là vấn đề cần phải bàn vì có hạng mục (bể ga, …) còn chưa được làm.

– Các vật liệu (cát, xi măng, ống nước, sơn bả, gạch, …) tiếp tục được tập kết cho việc hoàn thiện;

– Hiện còn rất nhiều phế thải, vật liệu thừa ở các tầng đang được công nhân vận chuyển xuống;

– Một số căn hộ từ tầng 20 đến tầng 25 đã bắt đầu được dọn dẹp trừ các căn hộ chủ nhà nhận thô để hoàn thiện sau;

– Ước tính trong tuần mỗi ngày có dưới 100 thợ làm tại công trường CT6.

* Ngày 20/10: hôm nay là ngày các khách hàng tập trung để đánh giá tiến độ thi công tòa CT6 như đã thống nhất ngày 6/10/2012. Từ nay trở đi, cứ 02 tuần một lần anh chị em mua CT6 sẽ gặp nhau vào sáng thứ Bảy từ lúc 9h để đánh giá các công việc tại hiện trường thi công tòa CT6.

Gần 30 khách hàng đã có mặt để xem tiến độ CT6, trong đó có cả những khách hàng lớn tuổi. Như các lần trước các anh chị em đã đi từ trên xuống để xem các căn hộ. Những căn hộ từ tầng 20-25 tiếp tục được hoàn thiện ở khu vệ sinh (ốp, lát, xử lý chống thấm, ….) để có thể bàn giao “kỹ thuật” từ 10/11/2012 để khách hàng vào hoàn thiện theo thiết kế và nội thất mong muốn.

Các căn hộ ở phía đã được kéo điện nặng và điện nhẹ. Các khách hàng đã nhìn thấy một số cửa chống cháy đã đưa lên một số tầng để lắp trong tuần tới. Ống sắt kim loại để làm ống đổ rác cũng đã tập kết ở khu vực vận thăng để đưa lên các tầng. Cầu thang bộ và cầu thang thoát hiểm được tiếp tục hòa thiện.

Ở nóc tầng 18 (sân trời tầng 19) hệ thống khung sắt đã được dựng xong để chờ lợp máy. Đây là một trong những hạng mục được làm nhanh vì cách đây 2 tuần chưa thấy làm gì. Khu vực này chắc sẽ được dùng để làm dịch vụ, kinh doanh ăn uống, cà phê …. sau khi CT6 được đưa vào vận hành?

Ở tầng 18 trước kia đã được dọn dẹp sạch sẽ và có thể được sử dụng làm văn phòng làm việc

Cửa ra/vào chính của các căn hộ đã được lắp đến từ trên xuống và đến tầng 15. Một số căn hộ đã bị khóa nếu không có thợ làm. Các khách hàng muốn vào xem căn hộ của mình thì phải liên hệ với đội chỉ huy công trình ở tầng 3 để xem.

Tiến độ lắp hệ thống thang máy là nhanh. Về cơ bản cửa ra vào thang máy đều được lắp ở các tầng. Trong thời gian tới sẽ có 02 thang máy đưa vào hoạt động. Việc ốp đá viền ở khu vực cửa thang máy các tầng cũng sẽ được làm trong tuần tới. Ở tầng 1, khu vực gần cửa 5 thang máy đã xây bịt kín lại, ngăn với không gian bên kia của tầng 1.

Công nhân, thợ vẫn tiếp tục hoàn thiện hệ thống thoát nước và bắt đầu để xây hệ thống kỹ thuật ở các khu vệ sinh. Một số căn hộ ở lác đác các tầng trước đây được sử dụng làm kho đã bắt đầu được hoàn thiện. Các căn hộ ở tầng 2 hiện đang được chia nhỏ thành căn hộ có diện tích nhỏ hơn để bán dễ dàng hơn.

Khoảng 4-5 thợ sơn vẫn tiếp tục treo đong đưa để sơn phía trước tòa CT6 theo hướng nhìn sang tòa CT5AB.

* Ngày 17/10: đến hôm nay là đúng 06 tháng kể từ ngày lịch sử 17/4/2012 của khách hàng mua căn hộ chung cư cao tầng CT6 Văn Khê. Ngày 17/4/2012 thống nhất công nhận là ngày truyền thống của cư dân CT6 Văn Khê vì vào ngày đấy số đông khách hàng đã kéo lên trụ sở làm việc của Chủ đầu tư yêu cầu giải trình việc chậm bàn giao nhà CT6 mà theo hợp đồng là cuối năm 2012.

Thông tin mới nhất từ hiện trường thì mặt ngoài phía dãy nhà liền kề đã bắt đầu được quét sơn lớp thứ hai. Tại tầng 1, thợ đã bắt đầu trát các cột và trát hoàn thiện các hạng mục ở khu vực này. Ở 5 tầng trên cùng, một số căn hộ tiếp tục được kéo dây điện.

Ở nóc tầng 18, các công việc dựng cột sắt để lợp mái.

Tin thêm là “Hố tử thần” ở đường Lê Văn Lương kéo dài đã được lấp xong. Công nhân đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để thông xe trở lại sau 02 tháng kể từ ngày xảy ra sự cố nói trên.

* Ngày 15/10: một số khách qua quan sát cho thấy đến tối muộn vẫn thấy công nhân, thợ làm việc tại hiện trường.

* Ngày 14/10: một số khách hàng đã có mặt tại tòa CT6 để xem tiến độ thi công. Các tầng tiếp tục được hoàn thiện (ốp lát, sơn, lắp kính vào khung, lắp cửa chính). Các căn hộ đăng ký sửa được tiếp tục hoàn thiện. Chủ đầu tư tiếp tục cho lát vỉa hè phía đối diện tòa CT5AB.

Hộp kỹ thuật của một số căn hộ ở các tầng trong khu vực nhà vệ sinh bắt đầu được hoàn thiện. Qua quan sát cho thấy hiện nay còn một đường ống thoát nước thông các tầng chưa được hoàn chỉnh từ trên xuống dưới. Nhìn chung là hệ thống thoát nước chung của tòa nhà còn nhiều việc để làm.

Các khách hàng chứng kiến một số thợ đang dựng các cột sắt ở trên nóc tầng 18 (phía đi ra từ tầng 19) để lợp máy theo kiểu từng ki ốt! Việc này được thực hiện rất nhanh vì tuần trước vào sáng 6/10 Anh chị em có đến xem khu vực này nhưng chưa thấy làm gì cả!

Theo trao đổi với đại diện chủ đầu tư cho biết đã lên kế hoạch đưa cửa chống cháy về tòa nhà.

Các khách hàng có nhu cầu thay gạch ốp lát vệ sinh đã tập kết về tòa CT6 trước đây đã được thợ triển khai từ tầng trên cùng xuống.

Việc đỗ bê tông của lối vào hầm chung cư đã được làm xong (tuần trước mới đan xong sắt).

Cảnh quang xung quang tầng 1 đã được dọn dẹp dần dần.

Dự kiến trong tuần tới khi 02 thang máy đi vào hoạt động thì Chủ đầu tư sẽ cho tháo vận thắng phía dãy nhà liền kề để xây tường, trát hoàn thiện, quét sơn, lắp cửa sổ …. Sau thời điểm đó các vật tư, người ….. sẽ vận chuyển lên bằng vận thăng phía trường mần non sao khuê và cả bằng thang máy.

Nhiều căn hộ đã được lắp của sổ, cửa ra vào lôgia ….. Căn nào chưa lắp thì cửa đã được tập kết gần bên cạnh. Cửa sổ, cửa ra vào lôgia, cửa thông phòng, cửa vảo nhà vệ sinh đều được làm từ vật liệu UPVC có ốp kính. Về cơ bản, hệ thống cửa các căn hộ phía trên đã được ốp kính.

Cửa ra/vào của thang máy chở hàng và thang máy chở người số 1 đã được lắp đặt cơ bản cho tất cả các tầng.

Các ngày chủ nhật gần đây công nhân, thợ vẫn làm việc tại hiện trường CT6.

* Từ ngày 13-14/10: Chủ đầu tư đã có sơn lớp thứ hai phía ngoài của tòa nhà. Đến chiều 15/6, về cơ bản phía đầu hồi (nhìn ra tòa CT1) và phía nhìn ra đường 24m đã được sơn xong. Theo nhận xét của một số khách hàng thì màu sắc mang tính “cách mạng” lắm. Xem cụ thể màu sắc trên một số ảnh chụp được trên Yahoo Flickr theo liên kết này: http://www.flickr.com/photos/76549140@N06/page3/

* Sáng 6/10: hơn 25 khách hàng đã đến giám sát hiện trường thi công CT6. Anh chị em đã đi từ tầng 25 xuống. Về cơ bản 5 tầng trên cùng đã được có nhiều tiến độ so với lần giám sát trước trừ các căn hộ khách hàng nhận làm nội thất hoàn toàn. Hệ thống các phòng vệ sinh của các tầng này chưa được lát nền ….

Một số căn hộ ở tầng dưới chưa được ốp lát vệ sinh, sơn, … vì đang được sử dụng làm nhà kho ….

Đại diện Chủ đầu tư thông báo sẽ cho chạy dây điện nhẹ từ trên xuống dưới bắt đầu từ ngày  15/10.

Công nhân đã bắt đầu tháo dỡ tôn sắt quây ở tầng 1 cùa tòa nhà để trát hoàn thiện và xây thành các ki ốt nhỏ.

Ở các tầng trên, cầu thang bộ đã được hoàn thiện. Một số căn hộ ở tầng trên (từ 20-25) đã được lắp cửa chính, thậm chí có một số căn hộ đã được lắp cửa ra ở bên ngoài cửa chính. Cửa chính ra/vào làm bằng gỗ công nghiệp, có tấm kính ở giữa để lấy ánh sáng đã được sản xuất và tập kết về tòa CT6 từ quý I/2012.

Thông tin các khách hàng nắm được là 70 căn hộ mà khách hàng đăng ký thay đổi thiết kế, sửa chữa …. về cơ bản đã được chủ đầu tư thực hiện.

Các khách hàng hẹn nhau sẽ gặp lại vào lúc 9h sáng thứ Bảy, ngày 20/10 để tiếp tục công việc giám sát.

Bộ ảnh chụp của một số khách hàng đã được tải lên Yahoo Flickr.

* Từ cuối tháng 9: thợ lắp thang máy đã được tăng cường lên thành 5 tổ để lắp đặt song song 5 thang máy của tòa nhà. Dự kiến đến cuối tháng 10, 2 trong số 5 thang máy sẽ được đưa vào vận hành.

Chủ đầu tư đã tiến hành chia nhỏ các căn hộ ở tầng 2 thành các căn hộ có diện tích nhỏ hơn để cho dễ bán.

* Sau 2/9, đặc biệt từ ngày 15/9: Chủ đầu tư bắt đầu cho sửa chữa khoảng 70 căn hộ chung cư có nhu cầu thay đổi nội thất, sửa chữa …. của khách hàng đã đăng ký theo tinh thần Hội nghị khách hàng CT6 tổ chức ngày 7/7/2012. Theo đó rất nhiều phế thải ….. được đưa xuống từ các căn hộ cải tạo, sửa chữa …

* Trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9: các khách hàng vẫn nhìn thấy một số ít công nhân, thợ …. làm việc tại hiện trường.

* Ngày 31/8: các khách hàng CT6 chứng kiến có rất nhiều thợ, công nhân, …. tập trung tại tòa CT6 để được thanh toán tiền trước dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9 sắp tới.

* Từ ngày 5-18/8: các báo cáo từ hiện trường tòa CT6 cho thấy các công việc được Chủ đầu tư thực hiện bao gồm việc: thi công điện nước, tráng lát nền, sơn bả, lắp cửa trong các căn hộ, hoàn thiện cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm …. Ở bên ngoài, thợ, công nhân san vỉa hè, đổ bê tông vỉa hè, ….

Vật liệu xây dựng (gạch xây, gạch ốp lát, cát vàng, xi măng, vật liệu sơn bả, đá nhỏ, vật liệu điện nước, ….) được tiếp tục tập kết về hiện trường.

Theo quan sát của khách hàng trung bình có từ 80-130 người làm việc hàng ngày tại hiện trường.

Chủ đầu tư bắt đầu làm các công tác chuẩn bị để lắp đặt thang máy của tòa nhà. Theo thiết kế thì tòa CT6 có tất cả 05 thang máy (04 thang chở người và 01 thang chở hàng hóa). Trong đợt giám sát giữa tháng 5/2012, một số anh chị em đã nhìn thấy các linh kiện của 05 bộ thang máy đã được tập kết về tòa CT6 nằm ở tầng 3, tầng 1 và cả trong tầng hầm (chủ yếu là ray thang máy). Theo văn bản của Chủ đầu tư cung cấp thì toàn bộ thang máy đã được bàn giao cho Chủ đầu tư tại hiện trường từ tháng 5/2011.

54. Ngày 28/7: Một số khách hàng vào hiện trường CT6 ghi nhận các nguyên vật liệu, thiết bị …. tiếp tục được tập kết về. Các hạng mục thuộc hệ thống cấp thoát nước của tòa nhà đang được hoàn thiện. Các căn hộ ở một số tầng được tiếp tục bả tường để lăn sơn. Cảnh quan bên ngoài tiếp tục được dọn dẹp. Thợ, công nhân tiếp tục hoàn thiện các hạng mục của tầng hầm.

53. Ngày 26/7:

Các ACE bên CT5AB cập nhật tiến độ thi công tòa CT6 “Sáng nay vừa ngồi với bác T.  tại CT2, nhìn CT6 đang thi công rất khẩn trương, xe hàng vào ra tấp nập, công nhân thi công nhộn nhịp trên nhiều tầng cùng một lúc. Máy xúc đang đào đất để chuẩn bị làm vỉa hè. Như vậy có thể thấy tài chính bên CT6 rất dồi dào. Việc họ thi công nhỏ dọt bên CT5 không phải vì họ không chịu làm mà chắc chắn vì họ chưa được trả tiền. Mời công ty cổ phần đầu tư xây dựng ba đình số 1 bỏ tiền ra trả cho hà châu hoàn thiện nhà trả cho khách hàng trước ngày 30/08/2012

Và đây nữa ”

Sáng e vừa ghé qua công trường. ặc ặc, chả có ma nào làm, vẫn ngổn ngang như thế. bên CT6 làm điên cuồng lắm các bác à. xe chở vật liệu xếp hàng, công nhân thì đục đẽo khoan cắt ầm ĩ. ………..!!!!!!!!”

52. Ngày 15-21/7: 

Thông tin từ đại diện của Chủ đầu tư cho biết cho đến ngày 14/7 đã có khoảng 60 chủ căn hộ có nhu cầu thay đổi ưử dụng nội thất, thay đổi bố trí căn hộ … vì thế các căn hộ này tạm thời chưa được hoàn thiện trong tuần này để chờ phê duyệt cacs phương án thay đổi.

Công việc triển khai tại hiện trường là tiếp tục lắp đặt điện nước, lắp cửa sổ, lát mái, dọn phế thải, dọn vỉa hè, … Từ ngày 16/7, một số phòng vệ sinh bắt đầu được ốp gạch men. Ngày thứ Bảy, một số khách hàng đi giám sát thấy một số căn hộ được lát sàn và một số căn hộ khác đã được sơn bả. Việc sơn bả được thực hiện nhiều từ ngày 18/7. Phía mặt tiền tòa nhà CT6 cũng đã xây dựng các hố ga thoát nước vệ sinh. Vị trí để xe máy ở sảnh tầng 1 đã được giải phóng để chuẩn bị cho các công việc tiếp theo. Xe máy của cán bộ, công nhân, thợ của Hà Châu từ bây giờ để ở tầng hầm tòa CT5ab bên cạnh.

Một số ít căn hộ ở tầng trên có khung cửa sổ đã được lắp kính. Trong tuần, tại hiện trường  có 14-15 đội bao gồm khoảng 120 thợ làm việc ban ngày. Một số tốp thợ làm việc ban đêm.

Quan sát cho thấy việc trát hoàn thiện thang thoát hiểm về cơ bản gần xong (trừ một số tầng thấp) để chuân bị cho việc ốp đá. Tương tự như vậy, phần cầu thang bộ cũng được trát gần xong chờ ốp đá. Nhiều căn hộ ở các tầng trên chưa xong lắp đặt ống nước và hệ thống ga. Vẫn còn một số căn hộ chưa được dọn phế thải.

Vận thăng thứ ba được lắp đặt tuần trước được ưu tiên để vận chuyển gạch lát nền, gạch ốp lát vệ sinh và cát dùng cho việc ốp lát và láng nền.

Trong tuần này, các vật tư vật liệu được chở về công trường bao gồm gạch lát mái, một số xe cát đen và cát vàng, một số xe gạch lát nền, 1 xe gạch đỏ, 1 xe bột bả, 1 xe xi măng, ….

Quan sát của khách hàng cho thấy toàn bộ tòa nhà có chưa đến 1/2 số căn hộ chưa được lắp cửa sổ mặc dù cửa sổ đã được tập kết đến các căn hộ chờ lắp.

51. Ngày 8-14/7: 

Ngày 14/7 là hạn chót các khách hàng CT6 nộp lại cho Chủ đầu tư Bản lấy ý kiến khách hàng về việc sử dụng vật liệu nội thất và thay đổi bố trí căn hộ được phát tại Hội nghị khách hàng ngày 7/7.

Công việc thực hiện tại hiện trường bao gồm thi công điện-nước, lắp cửa, trát ngoài, dọn phế thải. Ngày 11/7, Chủ đầu tư cho sa vỉa hè và tập kết 1 xe gạch về. Đến ngày 9/7 và 13/7, cho chở 1 xe cát đen và bắt đầu lát các phòng vệ sinh. Ngày 12/7 và 14/7 gạch lát mái chống thấm, chống nóng tiếp tục được đưa về hiện trường.

Thông tin hiện trường cho thấy trung bình mỗi ngày có 100-120 thợ, công nhân làm việc tại hiện trường. Tuần trước và tuần này, Chủ đầu tư chỉ để lại một số thợ thi công tòa CT5AB bên cạnh.

Trong tuần này, Chủ đầu tư cũng đã hoàn thành việc lắp đặt vận thăng thứ ba ở phía tiếp giáp hành lang các tầng phía đầu Trường Sao Khuê.

50. Ngày 7/7: hiện trạng của tòa nhà CT6 và căn hộ mẫu số 4 (125m2) ở tầng 3 đã được thể hiện thông qua bộ ảnh và lời bình trên Yahoo Flickr. Chứng kiến tại hiện trường của một số thành viên Tổ Giám sát cho thấy Chủ đầu tư chưa lắp vận thăng theo kế hoạch phải xong trong tuần này. Đường vào tầng hầm đã được đổ bê tông ở phía ngoài. Việc trát các tầng thấp phía trục F (gần khu liền kề) vẫn chưa xong. Rất nhiều phế thải cũng chưa được dọn dẹp. Ở các tầng phía trên các căn hộ đã được dọn dẹp và cát đen được vận chuyển lên để cho trát khu vệ sinh.

Mọi người sau khi đi các tầng thấy khoảng 100 thợ, công nhân làm việc tại hiện trường.

Hôm nay là ngày Chủ Đầu tư tổ chức Hội nghị Khách hàng mua căn hộ CT6 nên có nhiều người đã tranh thủ lên xem các căn hộ của mình cũng như các tuần trước có một số khách hàng lần đầu tiên được lên xem căn hộ của mình theo đường vận thăng chở lên. Thông tin thêm ngày thứ Bảy hàng tuần là ngày Chủ đầu tư bố trí lãnh đạo XN Hà Châu 1 để tiếp các khách hàng.

Qua giám sát hàng tuần và quan sát hôm nay tính từ ngày Chủ đầu tư cho lắp khung cửa sổ đến nay đã lắp được khoảng 1/3 số cửa sổ của các căn hộ. Một số căn hộ chưa lắp thì khung cửa cũng đã được để bên cạnh. Theo thông báo thì trong tháng 7 này, toàn bộ khung cửa sổ sẽ được lắp đặt mặc dù chưa quét sơn ở bên ngoài.

49. Ngày 1-6/7:  các khách hàng mua chung cư CT6 quan sát tại hiện trường trong tuần này và báo cáo cho thấy các công việc vẫn là trát ngoài các tầng thấp phía trục F, thi công điện-nước, trát phòng vệ sinh, lắp cửa các căn hộ. Cát đen cho phục vụ cho việc trát phòng vệ sinh tiếp tục được chở về hiện trường. Công nhân tiếp tục phá tường ngăn của hành lanh hướng ra phía tòa nhà Sao Khuê chuẩn bị cho việc dựng tiếp một vận thăng để tăng cường năng lực vận chuyển công nhân, thợ và vật tư thi công.

Ngoài các công việc thông thường tuần này Chủ đầu tư tập trung ưu tiên hoàn thiện căn hộ mẫu để cho khách hàng xem vào ngày Hội nghị Khách hàng CT6 vào ngày 7/7/2012 như đã thống nhất với Ban Đại diện khách hàng ngày 14/6/2012. Đến tối muộn ngày 6/7, một số anh chị em vẫn chứng kiến thợ, công nhân quét dọn của chủ đầu tư thuê vẫn làm việc tại căn hộ mẫu số 04 ở tầng 3.

49. Ngày 30/6:  ngày hôm nay do Công ty Cổ phần Hà Châu OSC tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2012 (xem Bài liên quan) nên các lãnh đạo của Xí nghiệp Hà Châu 1 (đơn vị thi công tòa CT6 Văn Khê) không trực tiếp làm việc với Tổ Giám sát về tiến độ thi công. Xí nghiệp Hà Châu 1 cư chuyên viên giám sát kỹ thuật tiếp Tổ Giám sát.

Thông tin báo cáo hôm  nay (1 tuần trước Hội nghị khách hàng mua CT6 Văn Khê-Xem Thôngtin liên quan) cho thấy thợ đang trát cầu thang để chuẩn bị làm ganito cầu tháng, hiện tại đang làm đến tầng 14. Tại hiện trường có 9 đội công nhân thi công kéo dài từ tầng 14 xuống tầng 9, chủ yếu là lắp ống nước cho các WC và trát lót WC và chuẩn bị ốp nhà VS.

Nhóm công nhân khác đang đang làm sắt chuẩn bị cho việc đổ bê tông lối vào tầng hầm.

Tại ngay tầng 1 một số công nhân thực hiện cắt kính cửa ngay tại công trường. Quan sát tổng thể cho thấy có khá nhiều cửa số các căn hộ đã được lắp đặt.

Ở tầng 3, thợ đang hoàn thiện căn hộ số 04 (125m2) để làm căn hộ mẫu. Căn này chắc sẽ xong sớm để đến Hội nghị khách hàng ngày 7/7/2012 thì mọi người đều có thể xem được căn hộ mẫu hoàn chỉnh.

Hôm nay, theo quan sát có khoảng 70 thợ làm việc tại hiện trường. Đại diện Chủ đầu thông tin thêm là từ ngày 2/7/2012 số lượng nhân công làm việc hoàn thiện Công trình CT6 sẽ vượt qua con số 100.

Đại diện chủ đầu tư thông báo là trong tháng 7, thợ sẽ trát lót và bả trần nhà. Dự kiến tháng 7, giám sát kỹ thuật cũng cho biết sẽ cho lắp thang máy của tòa nhà. Từ tháng 5/2011, Chủ đầu tư đã cho tập kết thang máy về hiện trường (các bộ phận của thang máy hiện đặt tại tầng 3, tầng 1 và tầm hầm).

Như vậy kết thúc ngày hôm nay chỉ còn khoảng 5 tháng nữa để Chủ đầu tư bàn giao nhà cho khách hàng mua nhà chung cư CT6 Văn Khê.

Ảnh chụp được tại hiện trường hôm nay (30/6/2012) sẽ được cập nhật tại địa của ct6vankhe trên Yahoo Flickr.

47. Ngày 23/6:  hôm nay là đúng một tuần kể từ ngày Ông Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hà Châu tái cam kết với khách hàng mua CT6 tại cuộc họp ngày 14/6 là đẩy mạnh tiến độ hoàn thiện tòa CT6 Văn Khê. 4 thành viên của Tổ Giám sát cùng với các thành viên mới đã có mặt tại hiện trường từ lúc 9h30. Đại diện của Chủ đầu tư được phân công tiếp khách hàng CT6 đã thông tin việc Công ty đã tăng cường thợ, vật tư (xi măng, cửa sổ, ống nước, gạch ….) tập kết tại tòa CT6. Đại diện Chủ đầu tư cũng đã cho các khách hàng xem việc hoàn thiện căn hộ mẫu (Căn số 304), xem hiện trạng từ 25 xuống các tầng dưới. Điện được thắp sáng trong cầu thang bộ để khách hàng đi xuống và để công nhân thi công. Khác với các lần trước khi di chuyển từ tầng trên xuống phải dùng ánh sáng của đèn cầm tay hoặc điện thoại di động. Khách hàng đã nhìn thấy nhiều căn hộ đã được dọn dẹp phế thải, các khung cửa sổ một số tầng 6, 7, 8 và ở các tầng phía trên đã được để sẵn chuẩn bị lắp hoặc đã được lắp lên. Theo thông tin của CTCP Hà Châu OSC thì trong thời gian tới tiếp tục tập kết khung cửa sổ về. Các khách hàng cũng đã nhìn thấy các bộ cửa đi làm bằng gỗ tập kết ở tầng 3. Giống như cửa sổ thì toàn bộ cửa ra vào, cửa ở các phòng trong căn hộ đều do các xí nghiệp thuộc Hà Châu sản xuất và vật liệu hoàn toàn giống cửa sổ, cửa ra vào của toàn CT5AB bên cạnh. Đại diện Chủ đầu tư cho biết toàn bộ kính lắp vào cửa sổ đã và sẽ được tập kết về tầng 1 của tòa nhà để cho cắt và chuyển lên lắp ráp.

Trong ngày, Chủ đầu tư đã cho chở thêm 1 xe gạch và ống nước, vật tư liên quan về tòa CT6.

Trong quá trình xem các căn hộ, các thành viên Tổ Giám sát nhìn thấy số lượng công nhân, thợ nhiều hơn các tuần trước làm việc trong và ngoài tòa nhà CT6.

Ở bên dưới, phía trục F có rất nhiều cát trát tập kết về hiện trường. Gần đó, công nhân cũng đã dựng xong giàn giáo để trong tuần tới trát hoàn thiện phía bên ngoài. Phía tiếp giáp với công trình Trường Mầm non Sao Khuê , Chủ đầu tư đã cho dọn dẹp và dỡ hàng rào tiếp giáp. Thông tin từ đại diện của Công ty cho biết trong tuần tới sẽ lắp thêm một vận thăng để tăng cường cho 2 vận thăng hiện có để tập kết các vật tư, thiết bị …. lên các tầng trên phục vụ cho việc hoàn thiện. quan sát của thành viên Tổ Giám sát thì phía đường vào tầng hầm được có được dọn dẹp sạch sẽ hơn tuy nhiên vẫn chưa có nhiều tiến triển từ tháng 5/2012.

Chủ đầu tư cho biết sẽ ưu tiên hoàn thiện căn hộ mẫu trước ngày 7/7/2012, tức là ngày Chủ đầu tư tổ chức Hội nghị toàn bộ khách hàng mua CT6 tại tầng 2 của tòa nhà này. Các khách hàng sẽ được xem căn hộ mẫu với các trang thiết bị, cửa ra vào chính, cửa giữa các phòng, cửa sổ, thiết bị vệ sinh, điện nước, gạch ốp, gạch lát nền, màu sơn , ….. để có các phương án riêng.

Cuối buổi giám sát, Đại diện của Chủ đầu tư cho biết từ ngày 25/6 sẽ có gần 100 thợ và công nhân làm việc tại tòa CT6 ở các hạng mục điện, nước, trát hoàn thiện, lắp cửa, vận chuyển vật tư, trang thiết bị lên các tầng, dọn dẹp …. và cao trào của việc thi công tòa nhà CT6 sẽ được đẩy mạnh trong tháng 7 tới khi mà nhiều vật tư, trang thiết bị ….. đã được mua và được tập kết về hiện trường.

Bộ ảnh chụp được hôm nay sẽ được tải lên địa chỉ tại Yahoo Flickr để mọi người biết.

46. Ngày 22/6:  thông tin giám sát ghi nhận từ hiện trường cho thấy các công việc thi công vẫn như ngày 21/6. Chủ đầu tư cho tập kết thêm một số xe cát và ống nước về hiện trường.

45. Ngày 21/6: thợ, công nhân của Chủ đầu tư tiếp tục trát hoàn thiện bên ngoài, lắp khung cửa và hệ thống điện nước. Thêm nữa có một số công nhân dọn dẹp và san dốc vào tầng hầm. Công việc này hồi tháng 5 đã được làm một chút và giữ nguyên hiện trạng cho đến hôm nay. Nhóm thợ lao động giản đơn khác tiếp tục dọn phế thải để chuẩn bị chở đi.

44. Ngày 20/6: ngoài các công việc giống các ngày trước, hôm nay thành viên đi giám sát thấy có thông tin Chủ đầu tư bắt đầu thi công điện nước ở các tầng.

43. Ngày 19/6: các công việc ghi nhận ngày hôm nay tại hiện trường tòa CT6 Văn Khê vẫn là trát hoàn thiện bên ngoài các tầng dưới, dọn phế thải và lắp cửa.

42. Ngày 18/6: Thông tin ghi chép hôm nay cho thấy Chủ đầu tư tiếp tục điều  thêm một ô tô chở cửa nhựa cửa sổ về hiện trường tòa CT6. Các công việc hôm nay vẫn là lắp cửa và trát hoàn thiện bên ngoài.

41. Ngày 17/6: Chủ đầu tư cho tập kết một xe chở gạch đổ tại khu vực gần trục F của Tòa CT6. Các công việc thi công vẫn như ngày hôm trước.

40. Ngày 16/6: các ACE nhìn thấy ô tô của Chủ đầu tư cho chở khung cửa về tòa CT6. Một số thợ vẫn tiếp tục trát bên ngoài trong khi các công nhân vẫn dọn phế thải đưa từ trên xuống.

39. Ngày 15/6: thông tin từ Báo cáo giám sát cho thấy Chủ đầu tư cho chuyển ống nước và 1 ô tô chở xi măng và ống nước tập kết tại tòa CT6. Một ít thợ vẫn tiếp tục trát hoàn tiện bên ngoài.

38. Ngày 14/6: thông tin ghi chép từ hiện trường cho thấy Chủ đầu tư tiếp tục cho công nhân dọn phế thải và cho 5 ô tô đến chở đi. Còn một số thợ khác tiếp tục trát bên ngoài các tầng phía dưới.

37. Ngày 13/6: chứng kiến tại tòa nhà CT6 từ đầu tuần này, Chủ đầu tư đã cho lắp đặt cửa sổ nhựa của các tầng 6, 7 và 8. Việc lắp đặt cửa sổ rải rác một số căn hộ của các tầng này ở tất cả các phía của tòa CT6. Nhìn chung là chưa có tầng nào trong số 3 tầng trên được lắp đủ, đặc biệt là phía trục F. Công việc này đã dừng cách đây hai ngày vì đã hết lượng cửa chở vào. Số thợ làm việc vẫn chưa được tăng cường. Chủ đầu tư cho dọn dẹp để chuẩn bị tiếp tục hoàn thiện hạng mục vào tầng hầm.

36. Ngày 12/6: Thông tin từ hiện trường cho thấy vẫn tốp thợ lèo tèo trát hoàn thiện các công việc đã nói trong ngày 11/6. Một số thợ lắp cửa. Đống vật liệu thải ở đầu hồi phía gần tòa CT2 vẫn không thay đổi. Quan sát cho thấy thi thoảng Chủ đầu tư cho dịch chuyển cẩu tháp để cho khách hàng thấy họ đang làm việc gì đó. Nhìn sang Tòa CT5A-B thì các công việc ở khu vực chung đã được hoàn chỉnh hơn tuy nhiên số thợ, công nhân của Hà Châu làm việc tại đây đã giảm nhiều so với tháng trước.

35. Ngày 11/6: Chủ đầu tư bắt đầu cho dựng giáo nhỏ để trát hoàn thiện mặt ngoài tầng 2-3 phía đường 24m trong trung tâm khu Văn Khê. Công nhân vẫn dọn phế thải từ các tầng đưa xuống.Không còn thấy thợ lắp cửa ở các tầng trên khi mà số lượng cửa nhựa chở về đã lắp hết. Thông tin của một số người giám sát trong mấy ngày vừa rồi tại hiện trường CT6 vẫn có ít số thợ làm việc.

34. Ngày 9-10/6: công việc triển khai vẫn là một số ít thợ tiếp tục lắp khung cửa sổ. Quan sát cho thấy lác đác một số căn hộ thuộc tầng 6, 7 và 8 nhìn ra Trường Sao Khuê cũng đã được lắp cửa sổ.. Một số công nhân tiếp tục dọn phế thải. Nhìn chung, đã thêm một tuần nữa trôi qua, Chủ đầu tư chưa đẩy nhanh tiến độ thi công như cam kết với khách hàng ngày 17/4. Chúng ta đã xa rời mục tiêu giao nhà ngày 30/11/2012.

33. Ngày 8/6: thêm một ngày nữa trôi qua nhưng công việc tại tòa CT6 vẫn là lắp một số bộ khung cửa sổ để cho khách hàng mua CT6 thấy là ta đã làm được việc nho nhỏ. Công việc dọn phế thải vẫn tiếp tục.

32. Ngày 7/6: vẫn số ít thợ làm tại hiện trường để lắp khung cửa sổ được thực hiện tại một số căn tầng 6 và tầng 7. Vẫn chưa thấy Chủ đầu tư tập kết thêm cửa về công trường.

31. Ngày 6/6: Chủ đầu tư bắt đầu cho một số ít thợ lắp đặt khung cửa sổ nhựa đã được tập kết về từ tuần trước. Các công việc có tính chất dọn dẹp vẫn được thực hiện như các tuần trước.

30. Ngày 5/6: thông tin giám sát cho thấy Chủ đầu tư trong mấy ngày vừa rồi chưa tập kết thêm vật tư, vật liệu về hiện trường để tăng cường thợ làm.

29. Ngày 4/6: vẫn chỉ có một số ít công nhân làm các công việc dọn dẹp tại hiện trường CT6.

28. Ngày 3/6: Hôm nay chủ nhật, như các tuần trước hầu như không có người làm việc tại tòa CT6.

27. Ngày 2/6: Toàn hiện trường có 12 thợ và công nhân làm việc để ngày 30/11/2012 bàn giao nhà cho khách hàng. Trong buổi sáng, chủ đầu tư cho chở đến hiện trường 40-50 bộ cửa. Đống gạch chống nóng vẫn nằm nguyên. Chủ đầu tư cho di chuyển cẩu tháp lệch hướng có vẻ như cho khách hàng biết là đang làm gì đó. Các khách hàng được lên thăm căn hộ của mình đánh giá so với ngày 5/5 thì chưa có gì thay đổi. Đường dẫn  vào tầng hầm vẫn chưa được đổ bê tông.

Quan sát cho hôm nay và cũng như các tuần trước thấy tất cả cán bộ, nhân viên của Hà Châu OSC có mặt tại tầng 2 tòa CT6 chủ yếu làm việc liên quan đến thi công tòa CT5AB bên cạnh của Chủ đầu tư Công ty Ba Đình 1.

26. Ngày 1/6: Thành viên Tổ Giám sát đến hiện trường tòa CT6 chứng kiến một tốp 10 công nhân, thợ làm việc. Công việc vẫn là dọn dẹp, trát các bậc thang phía trong. Đống gạch chống nóng trên mái vẫn nằm nguyên xi. Ở khu vực trục F, vận thăng thi thoảng hoạt động đưa công nhân dọn dẹp lên xuống.

Thông tin bà con khu vực Văn Khê cho biết là thợ của Hà Châu thi công tòa CT5AB bên cạnh đã rút gần hết.

25. Ngày 31/5: các khách hàng CT6 trực tiếp vào hiện trường vào buổi chiều ghi nhận chỉ nhìn thấy dưới 10 thợ làm tại hiện trường tòa CT6. Nhìn sang công trường bên cạnh-Tòa CT5AB thì thợ của Hà Châu thi công đã được rút hết. Vật liệu thừa đổ đầy xung quanh vỉa hè tòa CT6. Đống gạch được dùng để chống nóng trên mái tòa nhà vẫn nguyên xi như các ACE nhìn thấy ngày 19/5. Hạng mục đường vào tầng hầm vẫn nguyên xi (đã lắp ván khuôn, cốt thép phần tường đứng đỡ mặt dốc….) so với kết quả giám sát ngày 19/5. Số lượng thợ ít ỏi làm tại hiện trường cũng như chưa có vật tư, nguyên vật liệu …. được tập kết về phục vụ thi công. Điều này trái với các lý do mà Hà Châu giải thích với khách hàng mua CT6 là hiện nay đang tập trung quân.

Cả tuần qua, kết quả giám sát cho thấy chưa có bất kỳ dấu hiệu nào Chủ đầu tư chuyển thiết bị, vật tư….. (trừ cát để trát hoàn thiện bên trong) về hiện trường tòa CT6 để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tóm lại, thời gian hơn nữa tháng từ ngày (15/5/2012) và hơn 1,5 tháng (từ ngày 17/4/2012) Lãnh đạo Công ty Hà Châu OSC cam kết với khách hàng tăng cường các nguồn lực để đẩy mạnh thi công tòa CT6 chỉ là lời cam kết SUÔNG.

Anh chị em mua/sở hữu căn hộ CT6 Văn Khê phải có biện pháp mạnh đối với Chủ đầu tư-Công ty Cổ phần Hà Châu OSC ngay từ tuần đầu của tháng 6/2012

24. Ngày 30/5: Vẫn chỉ có lèo tèo 12 thợ, công nhân làm việc ở công trường CT6 Văn Khê. Chủ đầu tư cho hơn 10 chuyến xe ô tô vào chở vật liệu thừa mang đi.

23. Ngày 29/5: Chủ đầu tư Hà Châu OSC vẫn chỉ cho khoảng 12 công nhân, thợ dọn dẹp vật liệu thừa từ trên xuống.

22. Ngày 28/5: thống kê từ hiện trường tòa CT6 cho thấy cả ngày có khoảng 12 công nhân, thợ làm việc. Khách hàng nhìn thấy một lối gạch lát vỉa hè xếp ở gần vị trí đường vào tầng hầm tòa CT6. Gạch này giống với loại hiện đang được lát cho vỉa hè của Tòa CT5AB bên cạnh. Chắc chắc là Hà Châu cho xếp để làm hàng vì gạch này là để lát cho vỉa hè của Tòa CT5AB hiện chưa xong. Nói chung là chưa có tiến độ gì đáng kể tính từ ngày 19/5.

21. Ngày 27/5: như một ngày trước đó, hôm nay báo cáo của giám sát ghi nhận có 5 thợ, công nhân làm việc.

20. Ngày 26/5: thông tin ghi nhận đến buổi chiều hôm nay có 5 thợ tiếp tục dọn dẹp, san vỉa hè.

19. Ngày 25/5: Trời mưa không thấy công nhân và thợ của Hà Châu làm việc tại tòa CT6 trong ngày hôm nay.

18. Ngày 24/5: Báo cáo mới nhất của Tổ Giám sát cho thấy hầu như không thấy thợ làm việc tại các tầng và dọn dẹp xung quanh như các ngày trước. Tổng kết lại là hơn 10 ngày tính từ thời điểm ngày 15/5 đến nay, Chủ đầu tư chưa có động thái tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Tòa CT6 Văn Khê. Mấy bức ảnh chụp được của Phongvienctsau Văn Khê đã được tải lên tại tranh Yahoo Flickr ở trên.

Thông tin cập nhật cuối ngày cho thấy Chủ đầu tư đã cho tập kết ở phía đối diện tòa CT2 một xe gạch được cho là để lát vỉa hè. Thông tin từ ngày 19/5 ghi nhận thợ đã dọn dẹp vĩa hè đối diện tòa CT5AB.

17. Ngày 23/5: Thông tin từ hiện trường cho thấy Chủ đầu tư Hà Châu chưa thực hiện cam kết với khách hàng CT6 ngày 17/4 là đẩy nhanh tiến độ từ ngày 15/5. Ước tính toàn bộ tòa nhà CT6 trong ngày hôm nay 23/5 có khoảng 10 thợ, công nhân làm việc.

16. Ngày 22/5: Vẫn lèo tèo khoảng 10 thợ và công nhân làm các công việc dọn dẹp và hoàn trát bên trong.

15. Ngày 21/5: quan sát của các ACE từ ngày 19/5 đến hôm nay thợ của Hà Châu thi công đã rút khỏi Tòa nhà CT5AB. Thông tin của cư dân xung quanh cho biệt việc này đã được thực hiện từ tuần trước. Thông tin này cho thấy Hà Châu lấy lý do tất cả thợ đang bận triển khai thi công CT5AB nên đẩy mạnh thi công CT6 là không chính xác như các giám sát viên CT6 nghe từ các lãnh đạo hiện trường của Hà Châu. Công việc ngày hôm nay tại tòa CT6 vẫn chủ yếu là tiếp tục dọn phế thải. Có tất cả 5 ô tô chở phế thải đi đổ.

14. Ngày 20/5: Khách hàng vẫn chứng kiến lèo tèo mấy thợ dọn dẹp vật liệu, phế thải, gạch vở … từ các tầng trên xuống.

13. Ngày 19/5: Theo phân công, một số khách hàng vào hiện trường chứng kiến xe tải tiếp tục chở phế thải đi. Công nhân tiếp tục tập kết phế thải từ các tầng trên xuống ở khu vực gần khu liền kề. Động thái nữa là các ACE chứng kiến có 2 máy xúc đang hoạt động để san ủi vỉa hè thuộc tòa CT6. Hạng mục đường vào tầng hầm được chuẩn bị để đổ bê tông. So với kế hoạch được gửi khách hàng ngày 17/4 thì hạng mục này chậm tiến độ. Ước lượng của các phóng viên CT6 cả ngày có khoảng 15 người làm việc. Thông tin này cũng được những người sống ở khu vực gần tòa CT6 xác nhận.

Hệ thống gas đã được lắp đặt đường chính, chưa lắp đường gas tới các căn hộ.

Theo yêu cầu của khách hàng vào các ngày 5/5, 15/5 về việc xem thang máy được chủ đầu tư thông báo là được tập kết về hiện trường thì các anh chị em đi giám sát ngày 19/5 đã được Chủ đầu tư cho xem trực tiếp thiết bị của 5 bộ thang máy ở kho tầng 1 và ray thang máy ở tầng hầm tòa nhà CT6. Ảnh đã được tải lên Yahoo Flickr.

Đại diện của Chủ đầu tư chỉ sang đống gạch lát nền tập kết trên vỉa hè của Tòa nhà CT5AB và thông báo là sẽ được lát cho vỉa hè của tòa CT6!

Cũng ngày hôm nay, Blog của Cộng đồng các cư dân tương lai CT6 Văn Khê đã bô sung mục “Đếm ngược đến ngày Chủ đầu tư Hà Châu OSC bàn giao nhà cho khách hàng”. Đồng hồ này ghi nhận chỉ còn 6 tháng nữa là đến ngày 30/11/2012, tức là ngày Tổng Giám đốc Hà Châu OSC cam kết bàn giao nhà cho khách hàng sau khi đã có Công văn số 53 về việc bàn giao nhà chậm tiến độ. Đúng ra mọi việc suôn sẻ thì Chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2011.

Bộ ảnh chụp được tại Khu Đô thị mới Văn Khê nói chung và tòa CT6 nói riêng đã được các phóng viên CT6 cập nhật tại trang Yahoo Flickr nằm ở đầu bài viết này.

12. Ngày 18/5: Chủ đầu tư đã chở đi 3 xe tải phế thải đi đổ + một số thợ tiếp tục trát trục F của tòa CT6.

11. Ngày 17/5: Báo cáo hôm nay ghi nhận có một số công nhân đang chở phế thải ở các tầng xuống đất. Một số thợ đang tiếp tục trát. Tổng cộng có 6 người.

10. Ngày 16/5: các khách hàng ở Văn Khê ghi nhận có 8 thợ làm việc tại hiện trường để tiếp tục trát trục F. Báo cáo cung cấp thêm thông tin là thợ hàn và một số công nhân đã cho tháo dỡ giàn giáo sắt trên lối vào chính tòa CT6.

9. Từ ngày 15/5: tínhtừ trung tuần tháng 5 này làthời điểm Chủ đầu tư cam kết tại cuộc họp chiều 17/4 tăng cường công nhân tại hiện trường để đẩy nhanh tiến độ tòa CT6. Đầu giờ chiều ngày 15/5, một số khách hàng mua nhà đã đến tòa CT6 để xem Chủ đầu tư có động thái gì để tăng cường lực lượng, các nguồn lực để hoàn thiện tòa CT6. Sau vài giờ quan sát chỉ thấy 10 thợ đang làm việc. Kết quả đánh giá là hầu như chưa có gì thay đổi so với kết quả ghi nhận ngày 5/5 của gần 30 khách hàng.

Khách hàng CT6 yêu cầu Chủ đầu tư cho xem 5 bộ thang máy được cho là đã tập kết tại hiện trường tuy nhiên yêu cầu này không được đáp ứng.

8. Từ ngày 6-12/5: từ ngày chủ nhật 6/5 đến ngày thứ bảy 12/5, thông tin từ hiện trường cho thấy Chủ đầu tư Hà Châu OSC chưa có biện pháp đẩy nhanh hoàn thiện tòa CT6 Văn Khê mặc dù thời điểm ngày 15/5 sắp đến.

7. Từ ngày 30/4-5/5: từ 9h45 sáng 5/5/2012 (xem thông báo triệu tập theo liên kết: https://ct6vankhe.wordpress.com/2012/05/02/danh-gia-hi%e1%bb%87n-tr%e1%ba%a1ng-toa-ct6-van-khe/)

Hơn 30 khách hàng mua căn hộ CT6 Văn Khê đã thị sát tất cả các tầng (từ tầng 25 đi xuống). Trong thời gian xem căn hộ, các ACE chỉ thấy có dưới 10 công nhân làm việc tại hiện trường. Tất cả các tầng phía trên chưa có đường nước, đường gas; hệ thống điện của các tầng ở trạng thái dở dang, tất cả các phòng vệ sinh chưa được trát; cát vữa, gạch vở, vật liệu thừa chất đống ở nhiều căn hộ; ở tầng 13 và tầng 17, Chủ đầu tư có để một số bộ cửa sổ nhôm kính …

Đại diện Chủ đầu tư cho các khách hàng xem các chứng từ liên quan chứng minh là 5 bộ thang máy của tòa CT6 được đưa về từ tháng 5/2011. Các ACE đi giám sát yêu cầu Chủ đầu tư cho xem trực tiếp thang máy dự kiến lắp cho tòa nhà tuy nhiên yêu cầu này đã bị từ chối.

Hiện nay, các công nhân vẫn tiếp tục trát hoàn thiện phía trục F (phía các nhà liền kê) của Tòa nhà. Một số ảnh các anh chị em chụp được cập nhật tại Yahoo Flickr. Đại diện Chủ đầu tư chỉ cho một số ACE bể phốt của Tòa CT6 được đổ bê tổng. Nhìn chung, một tuần nữa trôi qua, tiến độ hoàn thiện tòa CT6 chưa có gì đáng kể.

6. Từ ngày 22-29/4: thế là một tuần nữa đi qua, Chủ đầu tư tòa CT6 chưa có động thái nào để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tòa nhà.

5. Từ ngày 14-21/4: 7 ngày nữa trôi qua, thông tin của các ACE từ hiện trường tòa CT6 cho biết Chủ đầu tư chưa có động thái nào đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện ngoài việc trát bên ngoài.

Ngày 17/4/2012, Công ty Cổ phần Hà Châu OSC đã cung cấp cho các khách hàng mua chung cư CT6 Văn Khê Bảng tiến độ thi công tòa CT6 Văn Khê cho đến ngày bàn giao 30/11/2012. Chi tiết xem Bài này.

4. Từ ngày 02-13/4:  thời gian trôi qua hơn 10 ngày, các ACE đánh giá không có tiến triển rõ rệt ngoài việc có dưới 10 công nhân trát hoàn hiện bên ngoài, phía tiếp giáp với dãy liền kề.

3. Từ ngày 24/3-1/4: một tuần qua, tiến độ thật đáng thất vọng vì chỉ vẫn các công việc thực hiện vẫn chỉ là trát hoàn thiện phần bên ngoài. Hôm 1/4, khách hàng CT6 còn thấy công nhân đang dỡ giàn giáo chuyển đi nới khác thi ko biết bao giờ họ mới thi công tiếp CT6. Nhìn chung phần việc còn rất nhiều nếu để có thể bàn giao được chắc phải mất 6 tháng thi công liên tục và đủ vốn.

2. Từ đầu tháng 3 đến ngày 23/3: qua giám sát của khách hàng CT6 thì tại hiện trường không có tiến triển rõ rệt ngoài việc có dưới 10 công nhân trát hoàn hiện bên ngoài, phía tiếp giáp với dãy liền kề.

1. Trước Tết Âm Lịch Nhâm Thìn 2012: Chủ đầu tư bắt đầu cho sơn lót phía bên ngoài tòa nhà mặc dù việc trát bên ngoài chưa xong phần trát.

Các thông tin khác liên quan đến tòa nhà CT6 Văn Khê từ thời điểm này trở về trước thì xem trong phần đầu của Bài này.

Advertisements

37 responses to “Ghi nhận tiến độ thi công tại hiện trường tòa CT6 Văn Khê (Hàng tuần, từ 15/5 hàng ngày)

 1. Em thấy tiến độ gần đây có vẻ chậm lại vì hà châu đang mãi mê làm thuê cho sông đà thăng long mà bỏ bê ct6 rồi.

 2. Theo thông tin của cộng đồng usilk city thì hiện nay thợ, công nhân của hà châu đã được điều động từ CT6 sang thi công tại dự án usilk city. Việc giao nhà chung cư ct6 vào 30/11 tới lại lỡ rồi các bác ơi!!!

 3. TríDũng nóihay

  http://vnmedia.vn/VN/bat-dong-san/tin-tuc/91_319645/dai_ha_gia_bat_dong_san_hong_hut_dong_tien.html
  …….Theo ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sông Đà – Thăng Long, thị trường bất động sản khó khăn, để xoay sở nhiều doanh nghiệp có những hướng đi, cách làm của riêng mình. Việc doanh nghiệp đại hạ giá chung cư xuống mức thấp 10 triệu đồng/m2 không nên nhìn nhận là phá giá. Bởi, với những doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính họ có thể chấp nhận lỗ ở dự án này và lấy khoản lãi ở dự án khác để bù vào đó. Đổi lại, doanh nghiệp bán được hàng, thu được tiền để triển khai xây dựng dự án đúng tiến độ cam kết với khách hàng.
  Nguyễn Trí Dũng nói hay liệu làm có hay không? Tiền cầm rồi mà cứ ỳ ra!

 4. Chiến tiếp thôi

  Mình thấy nhiều hạng mục chậm tiến độ khó mà có thể bàn giao nhà như ông Kiên hứa đi hứa lại vào ngày 30/11/2012.

 5. ACE CT5AB lại gặp hạn

  Thảm họa vỡ đường nước đang đe dọa cư dân CT5AB Văn Khê
  http://hoichungcu.com/threads/th%E1%BA%A3m-h%E1%BB%8Da-v%E1%BB%A1-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-%C4%91ang-%C4%91e-d%E1%BB%8Da-c%C6%B0-d%C3%A2n-ct5ab-v%C4%83n-kh%C3%AA.240/
  ACE CT5AB lại gặp hạn tiếp! CT6 chú ý về việc này…Nhớ chịu khó để nước sạch hoạt động ổn định hãy lát nền (nhất là nền gỗ) không lại mất công lật nền lên!

 6. Xem màu sơn bên ngoài hôm 20/10/2012 giống như “Con tắc kè hoa”!!!

 7. Em thi thoảng cũng vào CT6 thấy có tiến độ tuy nhiên theo em đánh giá thì còn lâu (30/11/2012 bàn giao nhà ở được là không khả thi) mới về đích các pác ạ.

 8. Thông tin tiến đố thi công tòa CT6 Văn Khê đến ngày 21-7 đã có rồi các pác nhé.

 9. Người mua CT6

  Đúng là tiến độ tại CT6 2 tuần vừa rồi có cải thiện tuy nhiên sau ngày 7/7 chủ đầu tư có duy trì được việc này không còn phải chờ

 10. A lô thứ Bảy vừa rồi Tổ Giám sát vào tòa nhà ct6 văn khê có thấy tiến triển gì nhiều chưa?
  Cập nhật thông tin cho các thành viên biết với!!!!

 11. Bác phongvienctsau và Tổ Giám sát thông báo cho mọi người biết là tuần này thi công ở ct6 thế nào rồi?

 12. Pingback: Chúng ta cùng kéo lên Hà Châu lúc 15h ngày 14/6/2012 | Blog Cộng đồng CT6 Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

 13. Đến giữa tháng 7/2012 mà Hà Châu vẫn chơi trò “làm màu”, “làm hàng” ở tòa chung cư CT6 thì bà con ta kéo lên. Lần này lên thì phải mời các nhà báo vào cuộc thôi.

 14. Tiến độ làm trì trệ tại nhà ct6 như thế này, tôi cá với các anh chị là đến Tết Âm lịch tới chưa xong?

 15. Ối giời ơi, họ chả làm gì trong hai tháng vừa rồi các pác?

 16. Xem thông tin tiến độ tuần vừa qua thấy Chủ đầu tư vẫn cứ làm cầm chừng để đối phó với anh em ta thôi.
  Phải lên gặp ông kiên thôi các bác ơi.

 17. Từ hôm 3/6, chủ đầu tư có làm thêm gì tại công trình không các anh chị ơi.
  Chứ làm đối phó với khách hàng thì không thể chấp nhận được.

 18. Cám ơn các thông tin thu thập rất công phu của mọi người để làm bằng chứng đấu tranh với hà châu.
  Chủ đầu tư có nói trên trời gì mà ở hiện trường không thấy thợ làm thì chỉ là nói suông thôi.

 19. Pingback: Kết quả làm việc ngày 7/6 giữa Ban Đại diện với Hà Châu OSC | Blog Cộng đồng CT6 Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

 20. Tien do mot so du an tai Ha Dong cua Bao Landtoday:
  http://www.baomoi.com/Home/DauTu-QuyHoach/landtoday.net/Tien-do-thi-cong-mot-so-du-an-tai-Ha-Dong-tinh-den-06062012/8630652.epi

  nhung khong thay CT6 Van Khe va UCity dau ca? Pac nao biet khong?

 21. Bác phóng viên ct6, đến hôm nay có gì mới tại ct6 chưa?
  Update thông tin để bà con còn biết mà chiến với con rùa Hà Châu!

 22. Đồng hồ đến ngược đến ngày Chủ đầu tư Hà Châu OSC bàn giao nhà như cam kết với khách hàng chỉ còn “5 tháng”.

 23. Chiếnđếncùng

  Tôi “Chiếnđếncùng” cho cả CT5AB và CT6 vì quyết đòi sự công bằng: Tiền bỏ ra, thì ai mà chẳng muốn sớm có căn nhà đảm bảo chất lượng để ở. Hội này thu tiền rồi chén no nê quên người mua nhà!

 24. Em cũng vừa qua CT6. Nhìn cám cảnh này thì mọi người phải chuẩn bị để kéo lên trụ sở công ty hà châu làm cho ra nhẽ. Chứ mấy việc toàn thấy họ làm đối phó thôi!!!!

 25. xem cai nhat ky tien do nay tuc soi mau!

 26. Bác chiến đến cùng cho ai CT5AB hay CT6?

 27. "Chiếnđếncùng"

  http://vankhect5.wordpress.com/2011/11/25/y-kien-khach-hang/comment-page-13/#comment-1067
  Bên CT5A-B người ta nói “Ông già Kiên chỉ chọn một chung cư trung tâm khu đô thị mới Văn Khê để làm kỷ niệm, biểu tượng cho con cháu”. Không hiểu sức ông già Kiên hồi này có khá hơn không? Kỷ niệm một thời để nhớ…chẳng lẽ cứ ỳ ra mãi….???

 28. Xem các thông tin và bức ảnh mới nhất đến ngày 28/5 thì thấy chủ đầu tư xem cam kết về tiến độ ngày 17/4 với anh chị em mua ct6 là đẩy nhanh tiến độ thi công tòa ct6 là trò đùa các bác ạ.

 29. Chiếnđếncùng

  Ông già Kiên theo lý lịch thì sinh năm 1941, tức là tuổi con rắn trườn chui giỏi lắm và rất sợ ánh sáng. Rồi đến lúc lôi ra ánh sáng!

  • Bác thông cảm cho ông Kiên bây giờ đang chiến đấu với bệnh tật không biết có kiểm soát cấp dưới đang làm gì, báo cáo gì ??????

 30. Chắc phải sang tháng 06/2012. Nếu lúc đó không động đậy gì nhiều thì ắt tức nước vỡ bờ. Lúc đó thì chắc chả có nể nang gì tuổi tác hay sức khoẻ của CĐT nữa… Đến lúc đó chắc chết không nhắm mắt!

 31. Bác phongvienctsau ơi mấy hôm này chủ đầu tư hà châu osc đã có thêm động thái gì chưa? em sốt suột lắm!

  • Gửi các Bác thông tin Em mới cập nhật từ hiện trường tòa CT6 trong mấy ngày vừa rồi. Các Bác cần thêm thông tin gì thì lại hú lên một cái là em có ngay.
   Em: phongvienctsau.

 32. Các bác cứ từ từ, ông Kiên chắc thế nào cũng phải làm xong công trình để đời và để cho con cháu chứ, không thì con cháu ra đường hết.

  • em làm cộng tác viên hiện trường cho các khách hàng mua căn hộ ct6 khu đô thị mới văn khê. Các bác cần thông tin gì thì ới em một cái.

 33. Cư dân tương lại tại CT6

  Theo như báo cáo của các bác thì đã qua cột mốc ngày 15/5/12 một tuần rồi, Chủ đầu tư Hà Châu OSC đã không thực hiện cam kết với người mua nhà ct6 văn khê chiều 7/4 tại chính trụ sở của hà châu. Các bác ơi tất cả khách hàng cần có động thái mạnh thôi không thì việc gặp nhau ngày 17/4 xong là đâu lại vào đấy.
  Em đã sẵn sàng!

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s