Bộ sưu tập

Ô tô “biểu tình” kín đường Golden Westlake

Ô tô “biểu tình” kín đường Golden Westlake                               

 Xếp hàng ngay trước cửa tầng hầm, hàng trăm xe ô tô của cư dân Golden Westlake (GW) đỗ kín đường vào tòa nhà để phản đối mức phí mới được cho là “giá trên trời” mà chủ đầu tư đưa ra. Chóng mặt thông báo phí
Khu căn hộ GW với 2 tòa tháp 23 tầng (phía Đông và phía Tây) gồm 370 căn hộ, do Công ty TNHH Hà Việt Tung Shing (HVTS) làm chủ đầu tư và Công ty Leonidas quản lý. Được gắn mác 5 sao, chất lượng và đẳng cấp của GW được HVTS tuyên bố bằng mác “luxury” (sang trọng, xa xỉ) nhưng sau gần 3 năm đi vào sử dụng sự sang trọng và xa xỉ được quảng cáo trước đó lại là hàng loạt những lá đơn “tố khổ” của cư dân nơi đây.
Chiều tối ngày 10/5 hàng trăm xe ô tô của cư dân GW đã đồng loạt dừng xe trước cửa tầng hầm, đỗ kín đường vào tòa nhà phản đối mức phí đỗ xe mới được chủ đầu tư đưa ra
Khi bất đồng về việc đóng phí xe “một cục” trong vòng 38 năm với số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng (12/2011) chưa kịp lắng xuống thì mới đây thông báo yêu cầu tăng phí đỗ xe đã một lần nữa khiến người dân phát hoảng. Theo thông báo của Ban quản lý tòa nhà, mức phí sẽ được tăng lên từ 1 triệu đồng lên 2,5 triệu đồng bắt đầu từ 5/2012 trong đó chủ đầu tư khẳng định đã được Sở Tài chính thẩm định giá trong khung giá quy định của UBND Thành phố Hà Nội.
Thông báo đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của hầu hết cư dân và người dân mong muốn được chủ đầu tư và nhà quản lý giải trình về mức phí được cho là “trên trời” và yêu cầu chủ đầu tư có cuộc họp thông báo và giải trình cụ thể về thông báo trên. Sau cuộc họp ngày 24/4, giữa HVTS và Ban đại diện GW, ngày 26/4, HVTS tiếp tục ra thông báo, thông báo hạ mức phí từ 2,5 triệu đồng xuống còn 2 triệu đồng. Và 7/5, HVTS yêu cầu Công ty quản lý tạm dừng kích hoạt thẻ ra vào khu vực tầng hầm với những hộ không nộp phí theo quy định kể từ ngày 10/5.
Những biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư minh bạch trong quản lý, thu chi
Bức xúc với việc tự ý tăng giá của chủ đầu tư, chiều tối ngày 10/5, dù không thực hiện khóa thẻ như thông báo nhưng hàng trăm xe ô tô của cư dân GW đã đồng loạt dừng xe trước cửa tầng hầm, đỗ kín đường vào tòa nhà cùng với những biểu ngữ yêu cầu HVTS minh bạch trong vấn đề thu chi để phản đối và yêu cầu được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.
Chị Nguyễn Thị Minh Thanh – Một cư dân cho biết: “Đột ngột tăng phí đỗ xe lên gấp đôi mà không hề có một sự thỏa thuận nào với người dân. Chỉ trong vòng chưa đây 2 tuần đã tới tấp thay đổi thông báo. Từ 1 triệu lên 2,5 triệu rồi lại xuống 2 triệu. Vậy đâu là cơ sở cho việc tăng phí của HVTS. Vì thế, cần sự minh bạch là nguyện vọng và cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân chúng tôi”.
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tập trung phản đối tại sảnh chính, đại diện HVTS – ông Ghuri Wong – Phó TGĐ Công ty đã có cuộc trao đổi trực tiếp với cư dân của tòa nhà.

 

Tiêu chuẩn 5 sao, hàng trăm thứ phải nghĩ!
Tại cuộc trao đổi trực tiếp giữa ông Ghuri Wong cùng Ban đại điện và cư dân GW, những bất đồng giữa chủ đầu tư và người dân vẫn chưa được giải quyết. Ông Ghuri Wong phát biểu: Với thẩm quyền của mình tôi khẳng định thẻ ra vào tầng hầm vẫn có thể sử dụng còn những vấn đề khác chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với Ban đại diện vào sáng mai (11/5).
ông Ghuri Wong – Phó TGĐ Công ty TNHH Hà Việt Tung Shing làm việc trực tiếp với người dân nhưng chưa đi đến thống nhất được vấn đề
Trước phát biểu của đại diện HVTS, hàng trăm người dân đã không đồng tình với cách giải quyết của chủ đầu tư. Anh Sơn – Một cư dân bức xúc: “Thái độ của chủ đầu tư chưa thực sự thiện chí. Nếu cần thiết chúng tôi sẽ tiếp tục để xe tại đây và sẵn sàng đi làm bằng xe máy hoặc taxi tới khi nào vấn đề chính được tháo gỡ thì thôi”.
Thay mặt hơn 200 hộ dân ông Trần Thanh Bình, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban đại diện cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đối thoại với HVTS về những mâu thuẫn, bất đồng giữa chủ đầu tư và người dân. Hiện tại, chúng tôi vẫn còn có rất nhiều vấn đề cần được làm rõ nhưng thông báo tăng phí mới của chủ đầu tư đã như giọt nước làm tràn ly. Chúng tôi không có ý bất hợp tác nhưng chủ đầu tư phải đưa ra được giải trình hợp lý thì cư dân chúng tôi sẽ vui vẻ thực hiện”.
Hàng trăm ô tô vẫn tiếp tục đỗ kín đường vào Golden Westlake
Sự tranh chấp vẫn được bắt nguồn từ bất đồng trong việc sử dụng diện tích chung – riêng giữa chủ đầu tư và cư dân. Theo đó, phụ lục 1 phần B của nội quy chung trong hợp đồng mua bán nhà cũng nêu rõ, diện tích kho tầng hầm là một trong những công trình tiện ích không phải diện tích chung mà thuộc quyền sở hữu của HVTS. Do đó, chủ đầu tư cho rằng họ có toàn quyền trong việc định giá thuê.
Hàng trăm ô tô vẫn tiếp tục đỗ kín đường vào Golden Westlake và bên trong khu căn hộ với đẳng cấp 5 sao “luxury” (sang trọng, xa xỉ). Người sử dụng nhà chung cư chắc sẽ  còn nhiều chuyện phải nghĩ khi câu chuyện về Keangnam LandMark cũng vẫn chưa kịp lắng.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này tới bạn đọc.
Hồng Khanh
Nguồn: VLand/VietNamNet
Advertisements

One response to “Ô tô “biểu tình” kín đường Golden Westlake

  1. Ko biet khach ct6 da chuan bi nuoc bieu tinh tai tru so cong ty ha chau o nguyen kha trac va toa nha ct6 trong van khe chua? Minh thay cac noi khac nhu golden westlake lam manh lam

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s