Bộ sưu tập

Thư ngỏ ngày 17/5 gửi các Khách hàng mua căn hộ chung cư CT6 Văn Khê

Kính gửi các Ông/Bà/Anh Chị Em mua nhà căn hộ thuộc chung cư cao tầng CT6 thuộc Dự án Khu đô thị Văn khê-Hà Đông-Hà Nội do Công ty Cổ phần Hà Châu OSC làm Chủ đầu tư

Theo Khoản 1.1, Điều 1 của “Hợp đồng mua bán nhà ở” ký giữa Công ty Cổ phần Hà Châu OSC với các khách hàng về việc mua bán căn hộ thuộc chung cư cao tầng CT6-Dự án Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội, với thời gian giao nhà “dự kiến năm 2011”.

Tuy nhiên, cho đến nay (giữa tháng 5 năm 2012), toà nhà CT6 mới chỉ xây thô, trát được bên ngoài, các hạng mục về điện, nước, …ở các tầng vẫn đang dở dang. Nói chung, Công trình này hầu như dậm chân tại chỗ trong nhiều tháng nay.

Trước thực tế buồn đó, Tập thể Chúng ta – những Khách hàng mua nhà tại CT6 – đã gửi Đơn Kiến nghị Tập thể đến Lãnh đạo Công ty Cổ phần Hà Châu OSC (sau đây gọi tắt là Cty Hà Châu). Vì vậy, Lãnh đạo Cty Hà Châu đã tổ chức cuộc họp với số đông các khách hàng mua nhà tại CT6 Văn Khê vào chiều ngày 17/4/2012. Kết quả cuộc họp nói trên thể hiện tại “Biên bản cuộc họp về tiến độ bàn giao nhà CT6 Văn Khê, Hà Đông” được ký giữa Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc-Đại diện Cty Hà Châu và Đại diện Khách hàng. Các Ông/Bà/Anh Chị Em đọc toàn bộ nội dung Biên bản cuộc họp gồm 2 trang tại cuối Thư ngõ này. Chúng tôi đã và đang thực hiện các điểm nêu trong Biên bản nói trên, đặc biệt có 3 điểm cốt lõi:

1. Về thời gian giao nhà: Cty Hà Châu xin lỗi khách hàng về việc chậm giao nhà như cam kết vì những lý do khách quan cũng như chủ quan của Công ty và cam kết hoàn thành bàn giao toàn bộ căn hộ CT6 Văn Khê chậm nhất là ngày 30/11/2012;

2. Trong trường hợp chậm tiến độ bàn giao nêu trên, Cty Hà Châu sẽ phải chịu phạt…. như ghi trong Biên bản… Đồng thời việc phạt sẽ được thể hiện bằng Phụ lục hợp đồng bổ sung ký với khách hàng. Theo cam kết, Cty Hà Châu có trách nhiệm hoàn thành và ký kết với khách hàng Phụ lục bổ sung này trước ngày 15/6/2012;

3. Cty Hà Châu đồng ý và cam kết hoàn tất các thủ tục pháp lý cấp sổ đỏ với cơ quan chức năng nhà nước và được thể hiện bằng Phụ lục hợp đồng bổ sung. Phụ lục này cũng ký giữa Cty Hà Châu với khách hàng trước ngày 15/6/2012.

Trước khi Lãnh đạo Cty Hà Châu tổ chức cuộc họp ngày 17/4/2012, Tập thể các Khách hàng mua căn hộ tại CT6 Văn Khê đã bầu ra Ban Đại diện bao gồm 7 thành viên, trong đó một Trưởng ban, một Phó ban và 5 Ủy viên. Tập thể khách hàng CT6 cũng lựa chọn bầu ra Tổ Giám sát tiến độ và chất lượng công trình tòa nhà CT6 Văn Khê bao gồm gồm 12++ thành viên. Trước đó tại cuộc họp ngày 17/4/2012, Cty Hà Châu đã cam kết với khách hàng từ ngày 15/5/2012 sẽ tăng cường thợ, công nhân, … để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tòa CT6 Văn Khê.

Từ sau buổi họp ngày 17/4/2012, Tập thể Khách hàng mua nhà căn hộ CT6, Ban Đại diện và Tổ Giám sát đã và đang thực thi các việc ghi trong Biên bản cuộc họp mà Cty Hà Châu và Đại diện khách hàng thống nhất.

 Kính thưa Quý vị!

Khi mua căn hộ chung cư tại Tòa CT6 Văn Khê này, mỗi chúng ta mỗi người một nơi, hoàn cảnh mỗi người một khác, người có nhà tạm, người đi thuê, người ở nhờ …

Đúng ra, mọi chuyện suôn sẻ thì toàn bộ Chúng ta đã cùng nhau đón Tết Nhâm Thìn-2012 vừa qua trong căn hộ ấm cúng với tâm trạng vui vẻ sảng khoái tại tòa nhà CT6 Văn Khê.

Nhưng thật đáng buồn sự thể lại xảy ra nông nổi này !

Chúng ta giờ đây chung một tâm trạng, vẫn phải chịu cảnh xa cách nhau (có người vẫn phải ở tỉnh xa) vì chưa có nhà.

Qua các kênh thông tin khác nhau, những người cùng cảnh ngộ tự tìm đến nhau từ giữa tháng 3/2012. Đến giữa tháng 5 này, Chúng ta đã liên lạc qua điện thoại, thư điện tử, … được gần 70 khách mua căn hộ. Số đông Chúng ta đã gặp gỡ nhau và nhiều người đã tham gia cuộc họp với Hà Châu chiều 17/4/2012 và mỗi ngày danh sách này được bổ sung thêm …

Với Lá thư ngỏ này, Ban Đại diện xin gửi đến tất cả các Ông, Bà, Anh Chị Em đã mua căn hộ CT6 Văn Khê lời đề nghị chân thành: Chúng ta đồng tâm hiệp lực cùng làm việc với Lãnh đạo Cty Hà Châu để sớm có nhà và bảo vệ quyền lợi chính đáng của từng chủ hộ.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người mua căn hộ, Ban Đại diện đã được Tập thể khách hàng giao nhiều việc trong đó có nhiệm vụ đàm phán với Lãnh đạo Cty Hà Châu về “Khung của các Phụ lục hợp đồng bổ sung”. Kết quả từng việc, từng nhiệm vụ, theo từng mốc thời gian Ban Đại diện sẽ báo cáo trước tất cả khách hàng và sẽ đăng tải trên Trang Blog tại địa chỉ https://ct6vankhe.wordpress.com  của Cộng đồng cư dân tương lai CT6 Văn Khê-Hà Đông-Hà Nội.

Vì vậy, Ban Đại diện xin thông báo với toàn bộ Ông/Bà/Anh Chị Em (xa gần):

Một là, các chủ hộ nào đã biết và tìm đến nhau, tiếp tục thông tin và tập hợp đông đủ để Chúng ta cùng nhau làm việc với Cty Hà Châu có tổ chức, có trọng tâm, trọng điểm nhằm đạt kết quả để bảo vệ quyền lợi chính đáng của từng hộ gia đình;

Hai là, Chúng ta cùng tham gia giám sát tiến độ và chất lượng công trình CT6 Văn Khê từ nay đến ngày bàn giao 30/11/2012 như Chủ đầu tư cam kết;

Ba là, quan trọng nhất với từng chủ hộ là các Phụ lục Hợp đồng bổ sung. Ban Đại diện sẽ tập hợp ý kiến các chủ hộ để đàm phán khung các Phụ lục hợp đồng, còn việc ký kết xác nhận các Phụ lục hợp đồng bổ sung này từng chủ căn hộ sẽ ký trực tiếp với Lãnh đạo Cty Hà Châu. Nếu chủ hộ nào sơ suất không kịp nêu ý kiến với Ban Đại diện trước và trong khi đàm phán để quyền lợi sát sườn của mình không thỏa đáng, thì đó là điều đáng tiếc (cả cho cá nhân chủ hộ và Ban Đại diện);

Bốn là, để có kinh phí chi cho các hoạt động, làm việc của Ban Đại diện, Tổ Giám sát, …. các hộ đóng góp một khoản kinh phí (trước mắt mới chỉ thu mỗi hộ 200.000 đ). Việc thu-chi, Ban Đại diện sẽ ghi chép và báo cáo minh bạch và cụ thể trong các buổi họp tập thể hoặc gửi qua thư điện tử  đến từng chủ hộ;

Năm là, để bảo vệ đầy đủ quyền lợi chính đáng của mình cũng như chung tay với Chúng tôi, Ban Đại diện qua Thư ngỏ này mong muốn các Ông/Bà/Anh Chị Em khác CHƯA tham gia Nhóm Chúng tôi hãy viết thư cho Chúng tôi theo địa chỉ ct6vankhe@gmail.com hoặc chungtoi_ct6vankhe@yahoo.com với các thông tin về họ và tên, chủ căn hộ số …, địa chỉ thư điện tử và số điện thoại di động.

Lời cuối, Ban Đại diện xin gửi tới các Ông/Bà/Anh Chị Em mua căn hộ CT6 Văn Khê-không bao lâu nữa Chúng ta sẽ về sống bên nhau, là hàng xóm láng giềng của nhau-lời chúc sức khỏe và thành công với mục đích bất di bất dịch:

Cty Hà Châu khẩn trương triển khai hoàn thiện tòa CT6 Văn Khê bảo đảm chất lượng để Chúng ta có nhà ở vào ngày 30/11/2012”.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 17 tháng 5 năm 2012

Ban Đại diện Nhóm khách hàng CT6

Xem Trang 1 và trang 2 Biên bản ngày 17/4

   
Advertisements

11 responses to “Thư ngỏ ngày 17/5 gửi các Khách hàng mua căn hộ chung cư CT6 Văn Khê

 1. Pingback: Ký Phụ lục số 3 Sửa đổi, bổ sung một số điểm của Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cao tầng CT6 Văn Khê | Blog Cộng đồng CT6 Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

 2. Theo như thống nhất giữa khách hàng mua CT6 và Hà Châu OSC thì mọi người sẽ ký phụ lục hợp đồng từ ngày 22/6/2012 tuy nhiên đây là ngày cuối tuần nên chắc là phải chờ đến tuần sau.
  Em nghe nói Ban Đại diện sẽ thông báo chính thức các thông tin qua thư điện tử cho các bác.

 3. Theo em biết thì Chủ đầu tư chỉ ký phụ lục hợp đồng với khách hàng đã tham gia nhóm ct6 đúng không các bác?

 4. Em ủng hộ thư ngõ của ban đại diện. Lâu nay khách hàng ct6 mỗi người hành động đơn lẻ thì chẳng làm gì được chủ đầu tư. Tôi nhất trí là phải dùng sức mạnh tập thể thì con tàu ct6 mới về đích được.

 5. Pingback: Kết quả làm việc ngày 7/6 giữa Ban Đại diện với Hà Châu OSC | Blog Cộng đồng CT6 Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

 6. Phạm Đắc Bi

  17/4 ==> số đông khách hàng mua căn hộ CT6 tập trung đến trụ sở Cty CP Hà Châu OSC để “làm việc” với Ban Lãnh đạo Cty. Ông Nguyễn Đức Kiên ký Biên bản.
  17/5 ==> Ban Đại diện có “thư ngỏ” gửi các khách hàng mua căn hộ tại CT6.
  Vậy 17/6 ===> Ban Đại diện sẽ công bố lên trang này bản “Kết quả giám sát tiến độ và chất lượng tòa nhà CT6-Văn Khê” và “Thông báo cho ACE biết về kết quả đàm phán KHUNG phụ lục bổ sung của HĐ chứ?
  Tôi được thông tin, trong 76 hộ đã liên lạc gọi điện, qua Email và đã gặp nhau cùng họp chiều 17/4 có rất nhiều anh em có chuyên môn về xây dựng, về luật sẽ nhiệt tình tham gia để bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ và của cả tập thể. Ban Đại diện, Tổ Giám sát, …cần huy động lực lượng mạnh và đông hơn nữa, tôi tin chúng ta sẽ đến đích: Cty Hà Châu giao căn hộ bảo đảm chất lượng vào ngày 30/11/2012.
  Đoàn kết là sức mạnh mà.

  • Như bác nói thì ngày 30/11/2012 thì toàn thể khách hàng mua ct6 có nhà và chúng ta mời ban lãnh đạo hà châu tham gia đại tiệc tại chính CT6!

 7. Phạm Tiến Sơn

  Kính gửi các Anh/Chị!
  Rất hoan nghênh việc thành lập hội cư dân CT6 – Văn Khê. Tôi mới được biết tới hội vào tối ngày 18/05/2012 nên chưa rõ chương trình hành động và nội dung công việc đã và sẽ thực hiện. Xin cho hỏi việc thực hiện Ký Phụ lục Hợp đồng với Hà Châu sẽ được thực hiện vào ngày nào. Hội có thông báo cho từng thành viên được biết ngày giờ thực hiện việc ký kết này như thế nào!

  Trân trọng!

  Phạm Tiến Sơn – 503 – CT6.

  • Cư dân tương lai tại CT6

   Chào các Bác theo em biết thì thời hạn 15/6 là Hà châu và khách hàng ct6 phải đàm phán xong các phụ lục hợp đồng bổ sung. Còn ký thì từng khách hàng ký trực tiếp với chủ đầu tư.
   Các anh chị có cao kiến gì thì trao đổi qua thư với mọi người để cùng thúc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ con rùa ct6vankhe.

 8. Mình có thắc mắc về vấn đề ký phụ lục hợp đồng bổ sung. Khách hàng mua nhà sẽ đến công ty Hà Châu để ký, nhận phụ lục này vào ngày 15/06/2012 hay là vào thời điểm cụ thể nào khác?
  Xin cảm ơn Ban đại diện rất nhiều!

  • Bạn đã được Ban Đại diện thông báo gì về phụ lục hợp đồng chưa?
   Hôm trước ngày 14/6/2012, mọi người nói là Ban Đại diện sẽ thông báo cho các thành viên Nhóm CT6 Văn khê qua thư điện tử để từng người đến ký với chủ đầu tư?

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s