Bộ sưu tập

Chung cư hoang D2 Giảng Võ: Chủ đầu tư khẳng định tháng 7 xây mới

Chung cư hoang D2 Giảng Võ: Chủ đầu tư khẳng định tháng 7 xây mới

Sau khi Dân trí đăng bài: “Cải tạo chung cư cũ: Nhìn từ chung cư hoang”, đại diện chủ đầu tư đã có công khẳng định: Sẽ giải phóng mặt bằng trong tháng 6 và đến tháng 7/2012 sẽ phá dỡ nhà tập thể cũ D2 và khởi công xây mới. >>  Cải tạo chung cư cũ: Nhìn từ chung cư… hoang!

Trong công văn số 610/PTDA-LD của Liên danh là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Gia Bảo và công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long (gọi tắt là Liên danh) đã đảm bảo cho các hộ di dời theo đúng và vượt so với quy định của TP Hà Nội.
Chung cư D2 Giảng Võ được chủ đầu tư cam kết sẽ phá dỡ và xây mới trong tháng 7/2012

Cụ thể, về diện tích các hộ tái định cư trở lại sau khi nhà D2 Giảng Võ mới được xây dựng xong không phải trả tiền là hơn 2 lần so với diện tích sở hữu hợp pháp cũ, theo chủ đầu tư thì về hệ số hơn 0,7 lần so với quy định là 1,3 lần.

Về tiền hỗ trợ thuê nhà tạm cư nếu các hộ dân không nhận nhà tạm cư do chủ đầu tư bố trí tại Sài Đồng- Long Biên sẽ được hỗ trợ tạm cư 5 triệu đồng/tháng, cao hơn mức 3 triệu đồng/tháng theo quy định.

Trước đó, các hộ dân còn đang sinh sống tại tòa nhà D2 Giảng Võ thì các chi phí hỗ trợ và hệ số gấp 2 lần diện tích cũ là hợp lý và các hộ dân đồng tình.

Tuy nhiên, điều các hộ dân mong mỏi là “đi đâu thì về đó”. Một số hộ dân cho biết họ cũng chia sẻ với chủ đầu tư và chấp nhận sẽ trở về ở từ tầng 5 tới tầng 9. Trong công văn gửi báo Dân trí thì ngoài những lợi ích vượt hơn so với quy định thì Liên danh lại không đề cập tới phương án vị trí cụ thể của từng hộ hay từng tầng trong tòa nhà.

Chung cư D2 Giảng Võ nằm giáp hai mặt là đường Giảng Võ và đường Trần Huy Liệu. Hiện nay trên tổng thể các hộ dân thì chỉ còn 15% các hộ dân còn sinh sống. Sau khi đa số các hộ dân chuyển đi thì khu chung cư cũ này thành chung cư hoang và xuống câp rất nhanh.

Theo dự kiến ban đầu, việc xây mới khu chung cư cũ này sẽ được tiến hành vào cuối tháng 10/2010 nhưng cho tới nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng.

Thông Chí

Nguồn: Dân trí

Bài gốc: http://dantri.com.vn/c76/s767-600646/chung-cu-hoang-d2-giang-vo-chu-dau-tu-khang-dinh-thang-7-xay-moi.htm

Advertisements

One response to “Chung cư hoang D2 Giảng Võ: Chủ đầu tư khẳng định tháng 7 xây mới

  1. Du an nay lien quan den song da thang long thi khi nao moi xong duoc?
    Du an chinh UC cua song da thang long con nam de sat ri phoi mua nang, chua biet khi nao xong!

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s