Bộ sưu tập

Sự ra đời của Blog Cư dân CT4 Văn Khê cuối tháng 5/2012 và trước đó là CT5AB, CT6, CT2 …

Tiếp theo theo sự ra đời của Blog đầu tiên của khách hàng mua CT5AB (tại địa chỉ Http://vankhect5.wordpress.com) tập hợp cách đây gần 1 năm để đấu tranh với Chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công tòa CT5AB. Với cuộc trường kỳ đấu tranh bền bỉ cho đến nay đã thu được kết quả đáng khả quan. Ngày bàn giao nhà hiện còn không xa!

Tiếp bước các anh chị em bên CT5AB, các khách hàng mua chung cư cao tầng CT6 Văn Khê cũng đã tập hợp với nhau từ cuối tháng 3/2012 để yêu cầu Chủ đầu tư-Công ty Cổ phần Hà Châu OSC đẩy nhanh tiến độ thi công tòa CT6 Văn Khê khi thời hạn giao nhà theo Hợp đồng mua bán đã đi qua hơn 2 tháng. Các chủ nhân tương lại của tòa CT6 cũng đã xây dựng một Blog của Nhóm tại địa chỉ   Http://ct6vankhe.wordpress.com để thông tin cho nhau để hợp lực cùng đấu tranh với Chủ đầu tư. Thời gian giao nhà CT6 mà Ông Tổng Giám đốc Hà Châu OSC cam kết và tái cam kết với khách hàng CT6 trên cương vị Lãnh đạo Công ty và với danh dự cá nhân là ngày 30/11/2012!

Sau sự ra đời của Blog Cộng đồng CT6 Văn Khê-Hà Đông-Hà Nội, các cư dân của Tòa CT2 Văn Khê (ngay sát tòa CT6) đã vào ở từ cuối năm 2010 nhưng các hàng xóm tương lại của Chúng ta cũng có nhiều điều tâm tư, vướng mắc, đặc biệt là vấn đề ban đại diện cũng đã ra đời Blog của Nhóm tại địa chỉ: Http://ct2vankhe.wordpress.com để hợp lực bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Phía ngoài kia, các khách hàng mua căn hộ chung cư tại Usilk City cách đây không lâu cũng đang sôi sục vì tiến độ căn hộ mơ ước của mình. Họ đã tập hợp tại Diễn đàn theo địa chỉ: https://groups.google.com/forum/?fromgroups#!forum/usilkcity

để bảo vệ quyền lợi sát sườn của mình, đặc biệt là có những khách hàng đã đóng 100% trị giá hợp đồng mua căn hộ của mình. Cuộc đấu tranh này cũng còn dài đây!!!!

Mặc dù đã đi vào ở từ tháng 9/2011 nhưng cho đến nay các cư dân ở tòa nhà CT4 Văn Khê cũng phải gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, đặc biệt liên quan đến các dịch vụ của tòa nhà. Vì lý do đó, từ cuối tháng 5/2012, các anh chị em bên đã cũng đã lập Blog của Cộng đồng (Http://ct4vankhe.wordpress.com )để cùng chung chí hướng trong mọi hành động.

Trích một đoạn từ  Bài đăng trên Blog của Nhóm này “Những điều tâm huyết!

Thưa toàn thể anh chị em công dân CT4 !

Chúng ta về sinh sống trong ngôi nhà của mình người sớm cũng gần 1 năm, ai muộn cũng non một nửa. Mỗi người có một gia cảnh khác nhau nhưng ai ai cũng muốn xây dựng tổ ấm của mình vừa đẹp lại văn minh hạnh phúc.

Mới chỉ cách đây vài thàng trở về trước chúng ta từng chịu cảnh “chia không thấy ngọt, sẻ chẳng thấy bùi” cái cảm giác nhận nhà của mình mà như là đi thuê để ở, “không được làm cái nọ, chẳng được làm cái kia” lại còn phí chồng lên phí (phí chở đồ, phí vận chuyển bình gas, phí sửa chữa, phí dịch vụ…) không khí ngoài hành lang chẳng khác gì bờ sông Tô Lịch. Dịch vụ hạ tầng cơ sở lại chẳng có gì, đời sống tinh thần quả là thiếu thốn. Áp bức thì phải đấu tranh thế là Ban đại diện cư dân được thành lập với sự đồng tình ủng hộ của đông đảo bà con, đặc biệt là các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng, vừa cộng tác vừa tham mưu cho Ban đại diện đưa ra những biện pháp đấu tranh mạnh mẽ, hợp tình hợp lý với chủ đầu tư, làm cho bộ mặt tòa nhà CT4 đã được thay da đổi thịt từng ngày. ….

Xem ảnh giao diện (file PDF) của Blog Cộng đồng CT5 Văn Khê:

Blog Cu dan CT4 Van Khe-Ha Dong

Tiếp theo sẽ là Blog của CT1 và CT3 Văn Khê ????

Advertisements

8 responses to “Sự ra đời của Blog Cư dân CT4 Văn Khê cuối tháng 5/2012 và trước đó là CT5AB, CT6, CT2 …

 1. Chiến-đến-cùng

  Công nhận ACE CT5AB giỏi thật làm cuộc “khởi nghĩa hoành tráng” tai cả trước tòa nhà CT5AB và trụ sở của Cty Ba Đình 1. Các bác cố lên nhé. Toàn thắng ắt về ta!

  • Bên CT5AB sau khi tổ chức lại Nhóm đã chuẩn bị làm Đơn Kiến nghị gửi cho các cơ quan báo chí:

   “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆTNAM

   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

   ——-o0o——-

   ĐƠN KIẾN NGHỊ
   Kính gửi: Các Cơ quan Báo chí

   Chúng tôi là những khách hàng mua căn hộ chung cư CT5AB – khu đô thị Văn Khê – phường La Khê – Quận Hà Đông – Hà Nội của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ba Đình số 1 (chủ đầu tư). Theo hợp đồng góp vốn và hợp đồng mua bán nhà, căn cứ các điều khoản:
   1. Theo điều 4: Chủ đầu tư bàn giao nhà vào Quý II/2011; hiện nay đến tháng 7 năm 2012 chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện và ban giao căn hộ cho khách hàng về ở.
   2. Theo điều 5.1: Chủ đầu tư có trách nhiệm thi công đúng thiết kế được duyệt đảm bảo kỹ, mỹ thuật, chất lượng công trình. Tuy nhiên đến nay, khách hàng chúng tôi phát hiện ra Chủ đầu tư đã thay đổi thi công không theo bản vẽ thiết kế ban đầu (có đính kèm hợp đồng) và có những thay đổi về diện tích, bố trí các căn hộ mà không có thông báo cho khách hàng bằng văn bản cụ thể.
   3. Trong tháng 6,7/2012 Chủ đầu tư đã gửi giấy mời một số khách hàng đến ký thanh lý nhận nhà nhưng thực tế Chủ đầu tư tòa nhà CT5AB chưa hoàn thiện các hạng mục: điện, nước, thang máy, phòng cháy chữa cháy, máy phát điện dự phòng… đảm bảo các nhu cầu thiết yếu cuộc sống của người dân khi sinh sống trong tòa nhà.
   4. Trong 2 năm 2011 và 2012, phía khách hàng đã có nhiều buổi làm việc và yêu cầu Chủ đầu tư tổ chức hội nghị khách hàng nhằm giải đáp thỏa đáng các kiến nghị, yêu cầu, bức xúc của khách hàng nhưng Chủ đầu tư bất hợp tác và làm ngơ với các yêu cầu của khách hàng. Do quá bức xúc với các vấn đề trên, ngày 17/7/2012 một số khách hàng đã có mặt tại công trình và trụ sở làm việc của Chủ đầu tư chất vấn Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ba Đình số 1. Tuy nhiên Giám đốc Công ty Ba Đình số 1 vẫn không trả lời đầy đủ và thỏa đáng các ý kiến của khách hàng.
   Vì các lý do nêu trên, chúng tôi kính đề nghị các Cơ quan Báo chí can thiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của chúng tôi.
   Trân trọng cảm ơn./

   Hoành tráng tiếp theo đây.

   Link đến thông tin gốc: http://hoichungcu.com/threads/v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi%E1%BA%BFt-b%C3%A1o.5/#post-33

   • Sau khi CT6 Văn Khê có địa chỉ mới tại ct6vankhe.net thì Nhóm khách hàng CT5AB đã cũng chuyển sang nhà mới tại địa chỉ: http://hoichungcu.com
    Chẳng còn wordpress.com! Các Nhóm khách hàng ở Văn Khê ngày càng chuyên nghiệp.

   • Đây là tài liệu tham khảo cho Tổ Truyền thông của Nhóm khách hàng ct6.

 2. Hàng xóm của CT6

  Các bạn bên CT6 ơi, ngày hôm qua 17/7 bên này cư dân CT5 Văn Khê làm cuộc khởi nghĩa hoành tráng tại công trường chung cư ct5ab và tại trụ sở làm việc của Chủ đầu tư.

  Xem bộ ảnh theo link này:
  https://plus.google.com/photos/105405181730840810696/albums/5766342555255236017?banner=pwa&gpsrc=pwrd1#photos/105405181730840810696/albums/5766342555255236017

 3. Tuần này, cư dân sinh sống tại chung cư CT2 Văn Khê lại thêm một lần nữa phải mua nước từ xe bồn.
  Thông tin trên Blog của chung cư CT2:
  http://ct2vankhe.wordpress.com/2012/07/11/cu-dan-du-an-van-khe-phai-mua-nuoc-xe-bon/

 4. Cũng sáng hôm nay, tại quán cà phê ở tòa chung cư ct4 văn khê, nhóm khách hàng mua chung cư Usilk city cũng đã họp mặt offline lại để bàn biện pháp yêu cầu chủ đầu tư làm rõ việc không thi công tổ hợp chung cư UC.
  Hiện nay phong trào khách hàng đấu tranh với chủ đầu tư về tiến độ triển khai các chưng cư nở rộ khắp Hà nội
  Xem thêm bài này:
  http://www.baomoi.com/Home/NhaDat/www.tienphong.vn/Dung-blog-kien-doi-chung-cu/8836779.epi

 5. Cam on cac bac da thong tin ve Blog cua ben CT4.
  Ben em, Ben cac bac, ben CT khac ho do ta nao cung chien dau voi cac chu dau tu, cac cong ty quan ly toa nha. Chung ta hop luc, trao doi kinh nghiem cho nhau!

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s