Bộ sưu tập

Phá đường dây vận chuyển hơn 600 bánh ma túy

Phá đường dây vận chuyển hơn 600 bánh ma túy

Thông qua đường dây được tổ chức tinh vi, các đối tượng đã vận chuyển trót lọt khoảng hơn 600 bánh heroin từ Lào về Việt Nam. Số ma túy này sau đó tiếp tục được đưa sang Trung Quốc để tiêu thụ.
Ngày hôm nay, 5/7, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ công an) cho biết, Cục vừa phối hợp với công an các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La và Hòa Bình và Cục cảnh sát biển phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn.
Cụ thể, qua thời gian theo dõi, thu thập chứng cứ, ngày 3/7, các cơ quan chức năng đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép ma túy tại phòng 1004 – tòa nhà CT1 – Khu đô thị Văn Khê – phường La Khê – Hà Đông – Hà Nội.
Hai đối tượng là Nguyễn Duy Thắng (sinh năm 1984) và Nguyễn Thị Thùy Dương (sinh năm 1988, cùng trú tại Mộc Châu – Sơn La).
Cơ quan công an thu giữ 89 bánh heroin, gần 34.000 viên ma túy tổng hợp, 1kg ma túy đá, 1 súng ngắn và 6 viên đạn, 1 xe ô tô Honda Civic và nhiều tang vật khác.
Qua đấu tranh khai thác, công an đã bắt giữ thêm 7 đối tượng khác ở Hà Nội, Sơn La, Bắc Giang… thu giữ thêm một lượng ma túy lớn cùng 4 ô tô gồm BMW X6, Hyundai Santa Fe, Hyundai Tucson, Toyota Venza.
Trước đó, C47 cũng Công an Quảng Ninh và các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây này và đang truy nã 6 đối tượng khác. Công an đã phát hiện thu giữ hơn 80.000 viên ma túy tổng hợp, 2 xe ô tô là phương tiện đi lại giao dịch với 1,5 tỷ đồng cùng các tang vật khác.
Các đối tượng trong đường dây khai nhận đã mua bán, vận chuyển trót lọt 625 bánh heroin, 15kg ma túy tổng hợp dạng đá từ Lào về Việt Nam sau đó đưa sang Trung Quốc tiêu thụ qua tuyến biên giới Sơn La, Hòa Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Lạng Sơn.
Chúng cũng mua hàng nghìn viên ma túy tổng hợp từ Trung Quốc mang về Việt Nam tiêu thụ.
Cũng trong quá trình điều tra chuyên án này, rạng sáng ngày 4/7, cơ quan công an đã bắt giữ một xe ô tô mang theo 42 bánh heroin tại Loóng Luông – Mộc Châu – Sơn La. Lái xe là Sồng A Tếch (SN 1971, ở Pà Cò – Mai Châu).
Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ công an cho rằng chuyên án ma túy này chỉ đứng sau chuyên án người nước ngoài đưa 8 tấn nhựa cần sa vào Việt Nam năm 2009. Ông đề nghị Cục cảnh sát ma túy cùng các các cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ đường dây này, tránh bỏ lọt tội phạm.
“Riêng lời khai hơn 600 bánh heroin của bọn tội phạm, các đơn vị nghiệp vụ cần điều tra ngược lại để làm rõ. Đây sẽ là vụ án ma túy đưa ra xét xử điểm trong thời gian tới,”  ông Ngọ nói.
Thứ trưởng Ngọ cho biết, riêng 6 tháng đầu năm nay đã phát hiện xử lý hơn 2.300 vụ ma túy, nhiều gấp hơn 2 lần so với cùng kì năm trước. Nhiều địa phương đã phá các vụ vận chuyển ma túy lớn như Điện Biên, Lào Cai, Bắc Giang… với số lượng lên đến hàng chục bánh heroin.
Cũng trong chiều 5/7, thứ trưởng Bộ công an Phạm Quý Ngọ khen ngợi một số trinh sát nữ đã gia khổ, dám thọc sâu vào các hang ổ để phá chuyên án ma túy lớn này. Dịp này, các đơn vị như Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Cục cảnh sát biển cùng hai đơn vị nghiệp vụ của Bộ mỗi đơn vị được thưởng 10 triệu đồng.
Nguồn: Vietnam+
Advertisements

One response to “Phá đường dây vận chuyển hơn 600 bánh ma túy

  1. Không ngờ tại tòa chung cư CT1 Văn Khê lại có ổ tàng trữ ma túy lớn thế!

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s