Bộ sưu tập

Bài 3: Chủ đầu tư “lươn lẹo”, khách hàng bị đẩy ra đường

Bài 3: Chủ đầu tư “lươn lẹo”, khách hàng bị đẩy ra đường

Trên hành trình đòi quyền lợi chính đáng kéo dài suốt 1,5 năm, Hội khách hàng chung cư CT5 A+B Văn Khê, quận Hà Đông đã nhiều lần “gõ cửa” Chủ đầu tư và đơn vị thi công. Tuy nhiên, điều nhận được chỉ là những lời giải thích mang tính “ru ngủ”.
 >>  Bài 2: Khách hàng bị “ru ngủ” và “ngược đãi”
 >>  Bài 1: Bỏ tiền tỷ mua nhà, khách hàng nuốt cục tức vào bụng

Công trình nhà chung cư CT5 A+B khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội có chủ đầu tư đầu tiên là Công ty cổ phần Sông Đà – Thăng Long được khởi động từ năm 2007. Sau đó, quyền sở hữu khu chung cư được chuyển giao cho Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1, trực thuộc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Ba Đình. Đơn vị được lựa chọn thi công khu chung cư là Công ty cổ Hà Châu OSC.
 
Khách hàng khu chung cư CT5 A+B bức xúc với cách hành xử của chủ đầu tư
 Khách hàng khu chung cư CT5 A+B bức xúc với cách hành xử của chủ đầu tư

Sau khi Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 liên tục ra văn bản hoãn kế hoạch giao nhà cho khách hàng, Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B đã trải qua một hành trình dài đòi hỏi những quyền lợi chính đáng mà khách hàng phải được hưởng. Theo lời anh Đào Đức Hoàn, một đại diện Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B khu đô thị Văn Khê cho biết: Hội khách hàng đã nhiều lần lên trụ sở Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1tại phố Đốc Ngữ, quận Ba Đình yêu cầu làm rõ sự việc nhưng Giám đốc Phạm Văn Chiến không đưa ra được câu trả lời thấu đáo.

Qua nhiều lần khách hàng gây sức ép, lãnh đạo Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 tuyên bố đã chuyển toàn bộ tiền cho đơn vị thi công là Công ty cổ phần Hà Châu OSC, tiến độ giao nhà phụ thuộc vào tốc độ thi công của đối tác Hà Châu OSC. Tuy nhiên, khi Hội khách hàng đặt câu hỏi với Công ty cổ phần Hà Châu OSC lại nhận được câu trả lời chủ đầu tư chưa chuyển vốn theo cam kết. Ngay cả khi Hội khách hàng CT5 A+B kéo lên Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Ba Đình, đơn vị mẹ của Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng.
 
Hầu hết khách hàng mua nhà đã trả đến 90% giá trị căn hộ từ cuối năm 2010
Hầu hết khách hàng mua nhà đã trả đến 90% giá trị căn hộ từ cuối năm 2010
 
Cách giải thích theo kiểu đùn đẩy trách nhiệm của chủ đầu tư và đơn vị thi công khiến cho hàng trăm khách hàng cảm thấy bức xúc. Theo lời một đại diện : “Tất cả khách hàng mua căn hộ khu chung cư CT5 A+B khu đô thị Văn Khê đều đã chi trả đến 90% giá trị ngôi nhà, chứ không phải mua nhà theo diện trả góp nhiều năm. Khi đã nhận tiền, các đơn vị có liên quan cần phải thực hiện đúng – đủ trách nhiệm với khách hàng, cách giải thích mà Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 và Hà Châu OSC là không thấu đáo và thiếu tôn trọng khách hàng…”.
 
Xung quanh tòa nhà vẫn là một công trường ngổn ngang
Xung quanh tòa nhà vẫn là một công trường ngổn ngang
 
Trong nỗ lực tìm kiếm cho mình những quyền lợi chính đáng, ngày 17/7/2012, đại diện Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B đã có buổi làm việc với Giám đốc Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1, ông Phạm Văn Chiến để yêu cầu chủ đầu tư và công ty liên quan là Hà Châu OSC đưa ra lời giải thích thấu đáo về những vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng của khách hàng khu chung cư CT5 A+B như: Lý do giao nhà cho khách hàng chậm tiến độ? Giao cho khách hàng căn hộ khi công trình chưa có đầy đủ điều kiện sinh hoạt thiết yếu? Mốc thời gian cụ thể chuyển giao căn hộ hoàn thiện cho khách hàng? Phương hướng đền bù cho khách hàng những thiệt hại về kinh tế do chủ đầu tư và đơn vị thi công gây ra?.
 
Khách hàng bày tỏ thái độ trước cách hành xử thiếu tránh nhiệm của chủ đầu tư
Khách hàng bày tỏ thái độ trước cách hành xử thiếu tránh nhiệm của chủ đầu tư
 
Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B đề nghị Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 giữ đúng lời hứa tổ chức Đại hội khách hàng trước ngày 31/7/2012 có sự tham gia của lãnh đạo Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1, đơn vị thi công Hà Châu OSC và toàn bộ khách hàng đăng ký mua căn hộ tại tòa nhà chung cư CT5 A+B khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Biên bản ghi nhớ nội dung làm việc ngày 17/7/2012 đã có chữ ký đóng dấu của Giám đốc Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1, ông Phạm Văn Chiến.
 
Khách hàng bày tỏ thái độ trước cách hành xử thiếu tránh nhiệm của chủ đầu tư
Kế hoạch bàn giao nhà của chủ đầu tư cho khách hàng khi chưa có điện, nước, thang máy chỉ nhằm tránh bị phạt

Với những nhiệm vụ đã hoàn thành với chủ đầu tư, Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B khu đô thị Văn Khê đang chờ đợi chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đưa ra lời giải thích thấu đáo trên tinh thần tôn trọng quyền lợi chính đáng của khách hàng khu chung cư.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục đưa thông tin về vụ việc trên.

Theo Dân trị. Xem Tin gốc: http://dantri.com.vn/c202/s202-621753/bai-3-chu-dau-tu-luon-leo-khach-hang-bi-day-ra-duong.htm

Advertisements

11 responses to “Bài 3: Chủ đầu tư “lươn lẹo”, khách hàng bị đẩy ra đường

 1. Không-khoan-nhượng

  Bác Nguyễn Phong ơi, nếu vào trang Blog của các bác theo đường Link như bác chỉ, thì nhiều người không vào được mà phải vào bằng: https://ct2vankhe.wordpress.com/ mới ổn. Xin chia sẽ những khó khăn về nước sạch với các bác CT2 nhé. Đúng là nỗi khổ nhục vì cảnh “mất nước” nên nhiều “nhà tan” (vợ chồng con cái phải chạy tan tác về ông-bà nội, ngoại nhờ tắm giặt. Vạch mặt họ ra ánh sáng!

  • Hôm trước nghe tây đồn là khu đô thị văn khê sẽ được kết nối với nước sông đà!
   Có bác nào có thông tin chính thống thì xác nhận cho với.
   Cám ơn

 2. Chiến-đến-cùng

  Ba Đình 1 = “Bỏ Đời”. Chỉ có khóc thôi. Đồ tham lam, quân lừa đảo, ăn tiền của thiên hạ…rồi đến ngày tàn thôi Bò Đá – Bỏ Đời rồi!

 3. Từ bây giờ trở đi, Ba đình 1 có mà bán dự án cho ma, thời buổi trăm người bán 1 người mua mà làm kiểu lừa đảo chộp giật, coi thường chữ tín thì sống sao nổi

 4. Chiến-đến-cùng

  Phải thế chứ, phải làm cho ra ngô, ra khoai. BĐ1 là con “bò đá”, các bác CT5A+B quyết liệt để đạt 2 mục tiêu:
  1. Giành sự công bằng: BĐ1 phải giao nhà CT5A+B hoàn chỉnh.
  2. Làm cho BĐ1 khuynh gia bại sản, cút khỏi thị trường BĐS! Đồ lừa đảo!

 5. Cảm ơn Bác, bên em thề sẽ làm cho bọn BĐ1 phải PHá sản mới thôi

 6. Sắp-về-đích

  Bài 4: Chủ đầu tư “bội tín”, cam kết kiểu “chợ trời”
  http://dantri.com.vn/c202/s202-622171/bai-4-chu-dau-tu-boi-tin-cam-ket-kieu-cho-troi.htm 24/07/2012
  …..Về những nội dung kiến nghị Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông gửi đến báo Dân trí. Giám đốc Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 Phạm Văn Chiến đề nghị được trao đổi rõ ràng trong buổi làm việc chiều 25/7/2012.
  Đã 4 bài liên tục trên Dân trí. Hôm nay, 26/7/2012, không hiểu ACE CT5A+B Văn Khê đã đạt kết quả gì sau buổi ông Chiến làm việc vào chiều qua (25/7/2012)? Cầu chúc cho ACE CT5AB chân cứng đá mềm, quyết chiến và quyết thắng.

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s