Bộ sưu tập

Chủ dự án La Bonita không trả lại tiền khách hàng vì lý do “trên trời”

Chủ dự án La Bonita không trả lại tiền khách hàng vì lý do “trên trời”

Trước phản ánh của khách hàng về việc chủ đầu tư không thực hiện theo đúng nội dung biên bản thanh lý hợp đồng hoàn trả lại tiền. Đại diện chủ dự án chung cư La Bonita lấy lý do là bị làm phiền?

 

Liên quan đến sự việc của bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) phản ánh về việc Công ty TNHH BĐS Nam Thị (chủ dự án chung cư La Bonita), số 81 đường Ung Văn Khiêm, phường 25 quận Bình Thạnh, Tp HCM có dấu hiệu của việc lừa đảo chiếm dụng vốn của khách hàng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết cho biết: Ngày 6/4/2012 bà Tuyết ký Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 23/HĐMB/NT – La Bonita. Kèm theo hợp đồng bà Tuyết đã đóng số tiền 396,440,000đ, đây là số tiền phải thanh toán lần 1 trị giá 20% trong tổng số tiền 1.902.200.000 đồng. Nhưng sau một thời gian do thấy tiến độ thi công dự án chung cư La Bonita chậm. Lo lắng vì nhà sẽ không được giao theo đúng thời gian trong hợp đồng, bà Tuyết đã yêu cầu được thanh lý hợp đồng.

Dự án chung cư La Bonita theo như thiết kế của chủ dự án (ảnh: nguồn Internet)
Đến ngày 23/5/2012, giữa bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết và Công ty TNHH BĐS Nam Thị đã ký biên bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 23/HĐMB/NT – LaBonita. Theo nội dung biên bản thanh lý phía Công ty TNHH BĐS Nam Thị phải hoàn trả số tiền 396.440.000 đồng (ba trăm chín sáu triệu, bốn trăm bốn mươi nghìn đồng) thời gian hết ngày 12/6/2012.
Tuy thời gian đã qua mười ngày nhưng đến nay, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết vẫn chưa nhận được một khoản tiền nảo từ phía Công ty TNHH BĐS Nam Thị. Trao đổi với PV, bà Tuyết bức xúc: “Họ không những không hoàn trả tiền lại cho tôi, thậm chí khi tôi liên hệ họ không có câu trả lời, gọi điện liên lạc với giám đốc ông Nguyễn Anh Quốc cũng không liên hệ được…”.

Biên bản thanh lý hợp đồng đã được thỏa thuận hai bên: bên mua (bên B: bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết) và bên bán (bên A: Công ty TNHH BĐS Nam Thị)
Trước những ý kiến phản ánh của bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, PV báo điện tử GDVN đã liên hệ và có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Quốc – giám đốc Công ty TNHH BĐS Nam Thị. Mở đầu câu chuyện ông Nguyễn Anh Quốc lý giải: “Do là chỗ thân tình nên chúng tôi đồng ý hoàn trả số tiền cho chị Tuyết, còn như nơi khác số tiền đặt cọc này sẽ không phải hoàn trả…?”.
Đồng thời ông Quốc cũng xác thực thời gian hoàn trả số tiền là ngày 12/6/2012. Khi PV hỏi về lý do vì sao đến thời điểm này vẫn chưa hoàn trả số tiền cho bà Tuyết? Ông Nguyễn Anh Quốc cho rằng: “Vì chị Tuyết làm phiền chúng tôi…”?

Trong khoản 1 điều 2 của biên bản thanh lý hợp đồng mua bán nhà giữa bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết và công ty TNHH BĐS Nam Thị ghi rất rõ trách nhiệm bên A chính là công ty TNHH BĐS Nam Thị.
Trước câu hỏi: Căn cứ vào điều khoản nào trong biên bản thanh lý hợp đồng là lý do không trả tiền cho khách hàng?. Ông Nguyễn Anh Quốc đã vội vàng tắt máy. Sau đó phóng viên có liên lạc được nhưng ông Quốc không nghe máy.
Qua tìm hiểu của phóng viên dự án chung cư La Bonita khời công ngày 10/3/2010, trên diện tích 1.374m2, gồm 14 tầng nổi và 2 tầng hầm. Quy mô dân số dự kiến là 240 người, mật độ xây dựng 50%. Theo thiết kế, chung cư La Bonita gồm: 2 tầng hầm, 1 tầng lửng, 1 tầng trệt, 13 tầng lầu và tầng kỹ thuật. Từ tầng 1- tầng 4 làm khu thương mại và dịch vụ, từ tầng 5 – tầng 14 là 60 căn hộ. Vị trí của chung cư La Bonita được cho là khá thuận lợi khi cách trung tâm thành phố 1km, cách nhà thờ Đức Bà 4km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 8km.
Trao đổi với phóng viên bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết mong muốn: “Tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm phanh phui sự việc mà người tiêu dùng đang vướng mắc phải với Công ty TNHH BĐS Nam Thị qua dự án La Bonita vì chủ dự án có dấu hiệu chậm trả tiền không chỉ đối với tôi mà nhiều khách hàng khác…”.
Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc…
Nguồn: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam
Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s