Bộ sưu tập

“Dân lập blog kiện chung cư” có nguy cơ mất nhà

“Dân lập blog kiện chung cư” có nguy cơ mất nhà

Mua nhà của một công ty ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, nhiều khách hàng khách hàng mua căn hộ CT3 Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) đứng trước nguy cơ mất trăng nhà.

Phát hiện mình bị lừa, khách hàng mua căn hộ CT3 Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) lập blog kêu gọi các khách hàng khác đấu tranh đòi quyền lợi.
Mua đi bán lại
Mọi chuyện rắc rối bắt đầu từ nguyên nhân các khách hàng mua nhà chung cư CT3- Trung Văn  mua căn hộ của công ty CP Đầu tư Phát triển&Thương mại Hạ Long (Cty Hạ Long). Trong khi chủ đầu tư chính xây dựng khu chung cư này lại là Cty Cổ phần đầu tư xây dựng Hà Nội (Hancic).
Dân lập blog kiện chung cư có nguy cơ mất nhà
Tuy khu chung cư CT3-Trung Văn đang hoàn thiện nhưng khách hàng mua căn hộ qua công ty Hạ Long thì chưa biết đến bao giờ mới được bàn giao nhà
Anh Nguyễn Hữu Đức đã bỏ ra 2 tỷ đồng đăng ký mua căn hộ CT3 Trung Văn tại công ty Hạ Long từ khi dự án này còn trên giấy. Đến thời điểm này, anh đã đóng 90% tiền hợp đồng căn hộ, chỉ còn chờ ngày bàn giao nhà sẽ đóng nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, đến nay, nhiều khách hàng vẫn chưa nhận được thông báo gì về kế hoạch bàn giao nhà sắp tới từ Công ty Hạ Long.
Sau biết mình bị lừa anh Đức đã lập ra blog CT3- Trung Văn để đưa những thông tin ‘lừa đảo” của công ty thứ cấp và kêu gọi mọi người tập hợp đấu tranh đòi quyền lợi. Đến nay, blog này đã có vài chục người đăng ký thành viên.
Cách đây hai tháng, nhiều người dân mua căn hộ tại CT3-Trung Văn, tá hỏa khi đến gặp chủ đầu tư Hancic để hỏi chuyện nhận căn hộ, thì được trả lời “không được”.
Đại diện của công ty thông báo lại với khách mua CT3- Trung Văn rằngnhà đầu tư thứ phát là công ty Hạ Long mới chỉ nộp 70%  tổng số tiền mua nhà theo hợp đồng của hai công ty.
Thông báo với khách hàng, Hancic nói đã có nhiều công văn thúc ép công nợ với Công ty Hạ Long từ trước Tết Nguyên đán năm 2011.
Theo các khách hàng mua nhà, không những công ty Hạ Long không trả tiền theo thỏa thuận mà sau Tết Nguyên đán 2012, công ty này lại tiếp tục thu tiền của chủ hộ và phần tiền thu được này họ cũng không chuyển sang Hancic.
Sau khi bị giục nợ nhiều lần, Công ty Hạ Long đã ký biên bản với Hancic xác nhận nếu không trả tiền đúng theo tiến độ thì Hancic sẽ thu lại phần căn hộ tương đương với số nợ còn thiếu của Công ty Hạ Long.
Diện tích bị thu hồi nằm ở các tầng 18, 16, 14 là 1778 m2 tương đương với số nợ của Hạ Long bằng 1778 m2 x 16 triệu x 90% = 25,6 tỷ đồng.
Đại diện của chủ đầu tư Hancic nói với khách hàng là người mua nhà đang bị Công ty Hạ Long lừa tiền chiếm dụng vốn nhưng vẫn chậm chạp không thúc ép công ty.
Hiện tại Hancic cũng đồng ý cho các khách hàng ký hợp đồng với Công ty Hạ Long vào thăm căn hộ, nhưng việc bàn giao căn hộ thì phải chờ.
Biết đòi ai bây giờ?
Sáng hôm nay,  hơn 20 hộ dân mua nhà chung cư CT3-Trung Văn đã tổ chức họp mặt. Anh Nguyễn Hữu Đức, cho biết, theo hợp đồng thì khách hàng ký với công ty Hạ Long. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chủ đầu tư là Hancic có thể chối bỏ trách nhiệm.
Theo chủ nhân của blog CT3-Trung Văn, Nguyễn Hữu Đức  thì ngoài việc thông báo là công ty Hạ Long đã đóng 70% số tiền nhưng Hancic cũng không cho các khách hàng được thấy các biên lai đóng tiền của Hạ Long.
Các khách hàng cũng yêu cầu Hancic cho họ được thấy danh sách những khách hàng đóng tiền mua nhà CT3-Trung Văn qua công ty Hạ Long.
Theo lý lẽ của anh Đức thì: “Hancic đã biết là công ty Hạ Long chậm đóng tiền từ trước tết năm 2011 nhưng tại sao không thông báo cho khách hàng mua CT3-Trung Văn được biết. Nếu biết trước như vậy thì chúng tôi sẽ làm việc với công ty Hạ Long sớm hơn và những hộ khác cũng không tiếp tục rót tiền cho công ty Hạ Long nữa”.
Không biết đòi ai, khách hàng mua nhà CT3-Trung Văn tụ tập trước khu nhà đang xây để phản đối
Không biết đòi ai, khách hàng mua nhà CT3-Trung Văn tụ tập trước khu nhà đang xây để phản đối
Theo LS luật sư Vũ Văn Lợi, Giám đốc Công ty Luật Hòa Lợi thì trong trường hợp này các khách hàng muốn đòi nhà thì phải căn cứ vào hợp đồng mua bán. “Người mua nhà có thể kiện công ty Hạ Long lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, LS Lợi cho hay.
Tuy nhiên, để “đấu tranh’ với công ty Hạ Long cũng không phải là chuyện dễ. Theo các khách hàng mua nhà thì để gặp được người có trách nhiệm của công ty Hạ Long là Tổng Giám đốc Phạm Như Quỳnh là “khó như bắc thang lên trời”.
Theo các khách hàng mua nhà CT3 thì khi tới công ty Hạ Long thì chỉ được nghe những thông báo Giám đốc đi văng, hẹn quay lại vào dịp khác. Hoặc là những người không có trách nhiệm nghe trình bày câu chuyện.
“Cách đây một tháng, chúng tôi gặp được ông Quỳnh nhưng không phải là công ty Hạ Long mời gặp mà tôi có thông tin biết được địa điểm ông Quỳnh đang có mặt. Tôi gọi thêm một vài người nữa tới gặp, và cũng nghe những lời hứa sớm giải quyết. Từ đó tới nay gọi điện cho ông Quỳnh không liên lạc được”, anh Đức nói.
Theo Dân trí.
Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s