Bộ sưu tập

Chi 500 triệu đồng để mua ‘mác’… dầu khí

Chi 500 triệu đồng để mua ‘mác’… dầu khí

Để sử dụng nhãn hiệu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Cty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVCR) đã phải chi 500 trăm triệu đồng.

PVCR cũng là chủ đầu tư Dự án Hanoi Time Tower tại Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) với nhiều bê bối mà Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết phản ánh…
Theo giới thiệu, PVCR là một trong những Cty thành viên của Tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam – Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Website của PVCR cũng khẳng định “PVCR là Cty thành viên của TCty CP xây lắp dầu khí Việt Nam – TCty xây lắp chuyên ngành chủ lực của PetroVietnam với trình độ quản lý và công nghệ mang tầm quốc tế trong xây lắp chuyên ngành dầu khí và các công trình công nghiệp dân dụng quy mô lớn”.

Lễ khởi công dự án Hà Nội Times Tower
Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm của PVCR, chi phí phải trả từ 30/6/2011 đến 30/6/2012 là hơn 30,2 tỷ đồng; trong đó, riêng chi phí sử dụng nhãn hiệu PetroVietnam và hình thì PVCR phải trả lên đến 500 triệu đồng. PVCR là đơn vị thực hiện đầu tư nhiều dự án bất động sản tại một số tỉnh phía Bắc.
Trong đó, nổi bật là dự án Hanoi Time Tower, Khu đô thị Việt Hưng, khu đô thị Vĩnh Hưng, khu đô thị sinh thái thương mại du lịch Đảo Việt…Với số vốn điều lệ 531 tỷ, tình hình tài chính của được thuyết minh trong báo cáo tài chính cũng không có nhiều điểm “ấn tượng”. Tính đến 30/6/2012, hàng tồn kho của DN này được xác định là 501,9 tỷ đồng. DN này cũng đã khẳng định khoản vay và nợ ngắn hạn đến thời điểm 30/6 là 240 tỷ.
Trước đó, Pháp luật Việt Nam cũng đã có bài phản ánh những hiện tượng bất thường tại dự án Hanoi Time Tower làm chủ đầu tư. Trong một diễn biến mới nhất, ngày 15/8/2012, hàng chục hộ dân mang theo băngrôn kéo đến trụ sở PVCR tại 18 Nguyễn Huy Tự, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) gây sức ép với chủ đầu tư. Theo đó, đây là những khách hàng đã đóng 15-20% vốn mua căn hộ tại dự án Hanoi Time Tower  do PVCR làm chủ đầu tư.
Theo phản ánh của khách hàng, dự án này được khởi công từ tháng 10/2010, theo quy định sau sáu tháng sẽ hoàn thành móng, nếu đúng tiến độ dự án phải xây xong khoảng tầng 20, nhưng đến nay dự án vẫn chưa thi công xong phần móng. Phản ánh đến Pháp luật Việt Nam, một số khách hàng cho biết, ngoài chuyện chậm tiến độ, các nhà đầu tư còn hoài nghi chủ dự án này không minh bạch trong sử dụng vốn huy động, niêm phong hồ sơ sai quy định.
Trả lời trên một tờ báo mới đây, ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc PVCR – khẳng định “rất bất ngờ với những thông tin” mà báo chí phản ánh về dự án này. Ông Tuấn Anh cho hay, cá nhân ông “không nhận được bất kỳ thông tin phản ánh nào của khách hàng”.
Giải thích về tình hình tài chính của DN, người đứng đầu PVCR Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định, DN của ông “không gặp bất kỳ khó khăn nào về mặt tài chính cả vì thực tế, số tiền mà Cty thu từ khách hàng tính bình quân trên các hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua nhà mới chỉ chiếm chưa tới 20% nhưng số tiền đầu tư vào dự án Hà Nội Times Tower đã lên gần 600 tỉ đồng”…
Theo Pháp luật VN
Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s