Bộ sưu tập

Giăng biểu ngữ đòi chủ Good House Apartment giao căn hộ

Giăng biểu ngữ đòi chủ Good House Apartment giao căn hộ        

“Không biết bao nhiêu lần đến rồi phải thất vọng ra về khi chủ đầu tư vẫn ì ạch, năm lần bảy lượt, hứa tới hứa lui nhưng nhà ở thì vẫn chưa hoàn thành – một  khách hàng tại dự án Good House Apartment bức xúc.

Ngày 21/08, hàng chục khách hàng phần lớn đã thanh toán tiền mua nhà dự án Good House Apartment ( 113 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TP.HCM) đã tập trung tại dự án, treo băng rôn yêu cầu Công ty cổ phần Lê Minh M.C nhanh chóng giao nhà theo hợp đồng đã kí.

Tòa nhà Good House Apartment trong thời điểm hiện tại
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – GĐ Công ty cổ phần Lê Minh M.C cũng có mặt, chứng kiến cảnh khách hàng “vây” dự án.
Do tụ tập đông người, UBND phường 16, quận 8, TP.HCM đã mời hai bên, khách hàng và chủ đầu tư về phường giải quyết.
Theo khách hàng, sở dĩ họ bức xúc vì đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành trong khi hợp đồng kí kết nêu rõ, tới tháng 09/2010 chủ đầu tư sẽ giao nhà. Trước đó, nhiều cuộc gặp giữa khách hàng và chủ đầu tư đã được tổ chức nhưng không giải quyết được gì.

Chuẩn bị cả băng rôn yêu cầu công ty giao nhà đúng theo hợp đồng cam kết

Đến tháng 12/2011, công ty hứa sẽ bàn giao căn hộ phần thô nhưng sự việc vẫn “đâu vào đấy”.

Theo lý giải của bà Nguyễn Thị Minh Dung – GĐ Công ty cổ phần Lê Minh M.C lí do tới nay (thời điểm tháng 08/2012) công ty vẫn chưa trao nhà là vì “khó khăn tài chính”. Theo bà Dung công ty vẫn chưa thể huy động đủ số tiền (từ 15 – 20 tỉ đồng) để tiếp tục hoàn thiện công trình và do vậy cần thêm thời gian để làm việc này.

Bà Dung nói, công ty sẵn sàng nhận trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đã cam kết với khách hàng, và hứa sẽ giao nhà trong thời gian sớm nhất?

Cả trăm người tụ tập trước tòa nhà Good House Apartment

Anh Nguyễn Khắc Nguyện, khách hàng mua nhà bức xúc: “Tôi đã thanh toán được 75% giá trị căn hộ, nhiều khách hàng khác đã thanh toán được 90 % – 95%. Vậy mà đã gần hai năm, tôi vẫn chưa nhận được nhà, trong khi đó nếu gửi ngân hàng số tiền lớn như vậy, tôi đã có tiền sinh lời. Thử hỏi hàng trăm người giống tôi, số tiền sinh lời sẽ là bao nhiêu, chắc chắn không phải là nhỏ ”.

Khi nhiều khách hàng đứng lên phản đối, yêu cầu phía công ty ấn định thời gian hoàn thành dự án và giao nhà. Đại diện công ty khá lúng túng trước yêu cầu này. Cuối cùng bà Dung, giám đốc công ty trả lời: “Nếu đúng theo tiến trình, 3-4 tháng nữa, công ty sẽ bàn giao căn bản phần thô căn hộ”.
Ngoài ra công ty cam kết sẽ lập biên bản ghi nhận hiện trạng căn hộ gửi tới khách hàng trong vòng 10 ngày tới (kể từ 23/08/2012). Hiện tại một số hạng mục của dự án đã cơ bản hoàn thành như: hệ thống hộp điện âm tường, âm sàn đã, vách ngăn căn hộ…Tuy nhiên các hạng mục như thang máy, hệ thống cấp thoát nước , phòng cháy chữa cháy… vẫn còn dang dở và cần thêm thời gian để hoàn thành.
Nguồn: Vland.vietnamnet.vn

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s