Bộ sưu tập

Thêm nhóm khách hàng từ chối nộp tiền cho Văn Phú Victoria

Ngày 10/9, thêm một nhóm khách hàng mua nhà của Dự án Văn Phú Victoria với 17 khách hàng chưa nộp tiền đợt 3 theo yêu cầu của Nhà đầu tư thứ cấp đã được thành lập.

Mục đích của nhóm khách hàng này là tập hợp lại để kiến nghị lên Chủ đầu tư (Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest) và Nhà đầu tư thứ cấp trả lời công văn yêu cầu nộp tiền đợt 3, với tổng số tiền các đợt đã nộp lên hơn 90% giá trị căn hộ là trái Luật và vô hiệu (Luật Nhà ở chỉ cho phép thu không quá 70% khi chưa bàn giao nhà).
Thứ nhất, kiến nghị không nộp khoản tiền đợt 3, bằng 35% giá trị hợp đồng. Nhà đầu tư phải chứng minh được từng hạng mục, tiến độ, khách hàng sẽ trả tiền theo khối lượng tương ứng.
Thứ hai, yêu cầu Chủ đầu tư cam kết tiến độ như trong hợp đồng, bàn giao nhà vào quý II/2013, nếu quá thời hạn chưa bàn giao nhà Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm liên đới.

Du-an-Van-Phu-Victoria-Phunutoday.vn
Dự án nhà Văn Phú Victoria liên tục bị khách hàng khiếu nại vì thu tiền sai Luật Nhà ở 2005.

Dự kiến trong tuần này đơn kiến nghị của nhóm sẽ được gửi tới Chủ đầu tư và Nhà đầu tư thứ cấp.
Anh Trung, khách hàng mua căn hộ ở tầng 23 của Dự án Văn Phú Victoria cho biết, đầu năm 2011 anh mua căn hộ 95m2, với giá 19,5 triệu đồng/m2 (giá gốc là 15,5 triệu đồng/m2), qua Sàn giao dịch Bất động sản CenGroup.
Theo hợp đồng, nhà sẽ được bàn giao trong quý II/2013, tuy nhiên, anh Trung cho rằng tiến độ này khó hoàn thành. Dù hiện nay đã xây tới tầng 30 (thiết kế 39 tầng – PV), nhưng chỉ đổ khung, việc xây như vậy rất nhanh. Phần tốn nhiều thời gian nhất là xây tường, chia phòng và hoàn thiện nội thất bên trong.
“Tôi đã tham khảo một số thông tin được biết Chủ đầu tư Dự án này cũng đang gặp khó khăn về tài chính, nếu đúng tiến độ thì một tháng sẽ đổ được 3 sàn như hiện nay, nhưng thực tế từ hai tháng nay mới đổ được hơn 1 sàn.
Thực tế tại công trường, công nhân cũng đã rút đi gần hết, chỉ để lại vài người làm để cho có, có thể để chờ Chủ đầu tư trả tiền thi công. Giờ chúng tôi rất lo”, anh Trung cho biết thêm.
Khách hàng cũng đánh giá, hiện nay, tình trạng này diễn ra rất phổ biến, có một số chung cư đã xây xong phần thô từ hơn 2 năm trước, nhưng tới nay vẫn chưa bàn giao nhà vì không còn vốn để hoàn thiện.
“Chưa thu được tiền của khách thì Chủ đầu tư cố gắng chồng tầng thật nhanh, nhưng khi tới tầng và thu tiền rồi thì có làm tiếp hay không là chuyện khác. Tôi nghĩ trong thời điểm này chắc chắn họ sẽ không làm kịp tiến độ như hợp đồng”, anh Trung nhận định.

Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hoa, Phó chánh Văn phòng Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest (chủ đầu tư Dự án Văn Phú Victoria) cho biết: “Chúng tôi đang sắp xếp thời gian để lãnh đạo Công ty có một buổi tiếp xúc, trao đổi với khách hàng để giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi cả hai bên”.
Tuy nhiên, về thời gian cụ thể ông Hoa chưa thể trả lời, vì chưa có lịch và phụ thuộc vào sắp xếp của lãnh đạo Công ty.
Về tiến độ, ông Hoa cho hay, đang tiếp tục thi công, trong tháng tới sẽ bắt đầu phần xây thô, bao tường, chia phòng…

Theo: Phụ nữ Today

Xem Bài gốc: http://phunutoday.vn/xa-hoi/bao-ve-nguoi-tieu-dung/201209/Them-nhom-khach-hang-tu-choi-nop-tien-cho-Van-Phu-Victoria-2186180/

Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s