Bộ sưu tập

Chủ đầu tư nhà Văn Phú Victoria hoãn thu tiền trái luật

Chủ đầu tư nhà Văn Phú Victoria hoãn thu tiền trái luật

Liên quan tới Dự án nhà Văn Phú Victoria (Hà Đông, Hà Nội, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest) yêu cầu khách hàng nộp tiền đợt 3 bằng 35% giá trị hợp đồng, như vậy tổng số tiền các lần nộp lên hơn 90% giá trị hợp đồng, trong khi Luật Nhà ở năm 2005 chỉ cho phép chủ đầu tư huy động vốn từ khách hàng không quá 70% giá trị hợp đồng, 30% còn lại chỉ được thu khi bàn giao nhà.

 

Nha-chung-cu-Van-Phu-Victoria-dang-xay-ra-tranh-chap-hop-dong-Phunutoday.vn
Nhà chung cư Văn Phú Victoria mới xây dựng tới tầng 29 (thiết kế 39 tầng) nhưng đã yêu cầu khách hàng nộp tiền đợt 3, với tổng số tiền các đợt hơn 90% giá trị hợp đồng, điều này trái Luật Nhà ở 2005.

Tính tới nay các khách hàng của dự án này đã thành lập hai nhóm khác nhau để cùng kiến nghị chủ đầu tư và các nhà đầu tư thứ cấp thực hiện theo Luật nhà ở – không thu tiền quá 70% gia trị hợp đồng, đồng thời đảm bảo tiến độ như hợp đồng đã ký.
Ngày 9/10, anh Trịnh Ngọc Trung, phụ trách liên lạc của nhóm khách hàng mua nhà Văn Phú Victoria cho biết, tính tới nay nhóm khách hàng này đã gửi đơn kiến nghị lần hai tới các nhà đầu tư thứ cấp và cả chủ đầu tư dự án nhưng chưa nhận được trả lời.
“Ít ngày tới nếu chúng tôi không nhận được trả lời sẽ tiếp tục có kiến nghị lần 3, nếu chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp vẫn không có trả lời chúng tôi sẽ xem như họ đã đồng ý với các kiến nghị của chúng tôi, là đảm bảo tiến độ như hợp đồng – bàn giao nhà vào quý 2/2013, thực hiện tiến độ nộp tiền theo quy định của pháp luật”, anh Trung khẳng định.
Cũng theo anh Trung, khách hàng trong nhóm của anh đã thống nhất: “Khi chưa nhận được trả lời của chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp sẽ chưa nộp tiền đợt 3”.
Trong khi đó, thông tin từ nhóm khách hàng còn lại cho biết, họ đã nhận được trả lời của nhà đầu tư thứ cấp. Nhà đầu tư thứ cấp yêu cầu khách hàng đóng thêm 10% giá trị hợp đồng để đủ 70% theo Luật (trước đấy khách hàng đã nộp hai đợt với tổng số tiền là 60% giá trị hợp đồng).
Về số tiền 25% còn lại của lần đóng tiền đợt 3 như yêu cầu trước đây (yêu cầu nộp 35% giá trị hợp đồng), các nhà đầu tư thứ cấp sẽ làm việc với chủ đầu tư để bàn hướng xử lý.
Dù anh Trung khẳng định chưa nhận được trả lời của chủ đầu tư, nhưng ông Nguyễn Văn Hoa, Phó chánh Văn phòng Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest (chủ đầu tư Dự án Văn Phú Victoria) lại khẳng định điều ngược lại.
Theo ông Hoa, chủ đầu tư đã có văn bản hồi đáp gửi văn phòng luật sư của các nhóm khách hàng có khiếu nại, đồng thời mời khách hàng tới để làm việc với chủ đầu tư.
“Hiện tại lãnh đạo công ty đã giao cho các phòng ban chuyên môn để làm việc và trả lời khách hàng. Tạm thời chúng tôi cũng chưa thực hiện thu tiền đợt 3 để đợi làm việc với khách hàng”, ông Hoa khẳng định.

Nguồn: Phụ nữ Today

Xem Bài gốc: http://phunutoday.vn/Chu-dau-tu-nha-Van-Phu-Victoria-hoan-thu-tien-trai-luat/9507998.epi

Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s