Bộ sưu tập

Hanoi Time Tower: Run rẩy vì mác dầu khí

Hanoi Time Tower: Run rẩy vì mác dầu khí

Sau nhiều lần đấu tranh, gây sức ép, chiều ngày 11/9, Công ty Cổ phần Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVCR) đã chấp nhận cho khách hàng rút hồ sơ niêm phong tại dự án Hà Nội Time Towers (khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội).

Được chống lưng bởi thương hiệu được gắn “mác” dầu khí, dự án Hanoi Time Tower do PVCR làm chủ đầu tư đã từng được săn đón ráo riết trên thị trường BĐS khi bắt đầu khởi công. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền chênh lệch tới cả trăm triệu đồng để có được suất tại dự án này. Nhưng đến nay, sau gần 2 năm đặt bút “tranh phần xí chỗ” khách hàng lại được nhiều phen “ngã ngửa” đến chết điếng.
Ông Đức T – một khách hàng – cho biết, sau khi chi ra khoản tiền chênh hơn 100 triệu đồng để giành quyền mua được căn hộ tại dự án này, tháng 12/2010, ông ký thỏa thuận đặt cọc với PVCR và nộp hơn 700 triệu đồng. Chỉ có điều, sau khi ký hợp đồng, phía PVCR đã thu lại bản thỏa thuận đặt cọc, với lý do “an toàn hồ sơ”.
Chiều ngày 11/9, PVCR mới làm thủ tục trả lại hồ sơ niêm phong cho khách hàng

Không chỉ ông T, nhiều khách hàng cũng chấp nhận việc chủ đầu tư “giữ hộ” toàn bộ hợp đồng đặt cọc bởi không muốn bỏ lỡ cơ hội có nhà ở Hanoi Time Tower. Với số tiền giao nộp lẽ ra tới thời điểm này, dự án phải xây đến tầng 15 nhưng hiện vẫn chưa xong phần móng khiến cho khách hàng thực sự bất an. Trong khi đó, kể từ khi ký kết hợp đồng đặt cọc, PVCR vẫn giữ và niêm phong hợp đồng, còn về việc dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư cũng không có một lời giải thích nào đến với khách hàng. Sự “lấp lửng” của chủ đầu tư càng làm cho nhiều nhà đầu tư lo lắng và mong muốn được rút vốn khỏi dự án.
Thậm chí, dịp giáp Tết Nguyên đán, PVCR đã gửi thông báo tới nhiều khách hàng đến ký hợp đồng mua nhà nhưng nhìn vào tiến độ dự án họ chỉ biết lắc đầu.
Cũng mong muốn rút vốn khỏi dự án, anh Nguyễn Hồng M, một khách hàng, cho biết: “Hiện nay, nhiều khách hàng đang rất hoang mang và muốn rút vốn khỏi dự án. Chúng tôi đã nhiều lần muốn đối thoại với chủ đầu tư để làm các thủ tục rút vốn nhưng đều không được chấp thuận”.

            Phiếu thu sau khi mở niêm phong không có chữ ký của TGĐ PVCR

Gần đây nhất, ngày 15/8, hàng chục khách hàng đã tới “quây” trụ sở PVCR tại 18 Nguyễn Huy Tự – Hai Bà Trưng đòi tiền góp vốn và yêu cầu Công ty phải trả ngay khách hàng các hợp đồng đặt cọc quyền mua căn hộ mà đến nay vẫn bị niêm phong.
Trước sức ép của khách hàng, trong cuộc họp khách hàng (ngày 15/8), ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc PVCR – đã đồng ý trả lại hồ sơ niêm phong cho khách hàng vào ngày 22/8. Tuy nhiên, phải đến chiều ngày 11/9, PVCR mới làm thủ tục trả lại hồ sơ.
Song, sau hơn 1 năm mới cầm được hợp đồng đặt cọc, nhiều khách hàng lại “tá hỏa” khi phiếu thu mỗi người 1 kiểu, không giống nhau. Có người thì có dấu và chữ ký của TGĐ, có người thì chỉ có dấu treo, không có chữ ký của TGĐ, có người thì không có dấu, người ký là phó TGĐ, có người thì phó phòng kinh doanh ký thay…. càng khiến khách hàng hoang mang. Kiểu ký nhận mỗi người một phách có ảnh hưởng gì đến số tiền cả trăm triệu đồng họ đã nộp trước đó? Ai mới là người đảm bảo cho tài sản của họ? Chữ ký nào? Con dấu nào?

            Sau gần 2 năm góp vốn, dự án Hanoi Time Tower vẫn chưa xong móng

Trong suốt quá trình trao trả hợp đồng niêm phong không hề có sự xuất hiện của đại diện Ban lãnh đạo công ty. Yêu cầu được rút vốn của khách hàng vẫn không thể đàm phán dù trước đó chính ông Tuấn Anh đã đặt bút ký cam kết sẽ trả lời khách hàng muộn nhất vào ngày 30/8. Và khách hàng vẫn tiếp tục phải chờ đợi cuộc trao đổi với lãnh đạo để PVCR “phán” về quyền của họ tại dự án Hanoi Time Tower.
“Chúng tôi chỉ mong muốn được rút tiền khỏi dự án nhưng theo ông Tuấn thì phải tìm được nhà đầu tư thay thế mua lại. Nhìn vào tiến độ dự án và tình hình chung của thị trường ai dám chắc sẽ có người mua lại. Và đến lúc ấy tài sản của chúng tôi sẽ ra sao? Chúng tôi đã chán nghe những lời hứa hão” – anh Hồng M bức xúc.

Theo VLand/VietNamNet
Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s