Bộ sưu tập

Đến trụ sở biểu tình, thuê luật sư, đưa báo chí và các cơ quan chức năng vào cuộc, ….: bài học nào cho cư dân tương lai CT6 Văn Khê nếu tiếp tục bị chậm giao nhà

Đến trụ sở biểu tình, thuê luật sư, đưa báo chí và các cơ quan chức năng vào cuộc, ….: bài học nào cho khách hàng CT6 Văn Khê nếu tiếp tục bị chậm giao nhà

Tính từ ngày hôm nay 31/10/2012, Người đứng đầu và có quyền quyết định cao nhất của Công ty Cổ phần Hà Châu OSC (Chủ đầu tư Dự án chung cư cao tầng CT6 Văn Khê) chỉ còn đúng một tháng để hoàn thành các mạng mục và bàn giao nhà cho khách hàng.

Thông tin cập nhật mới từ hiện trường thi công tòa nhà CT6 Văn khê cho thấy có rất nhiều hạng mục (ốp lát vệ sinh, lắp đặt điện nhẹ, điện nặng, lặp đặt đế âm tủ điện, ốp đá thang máy, hệ thống ống xả rác, ….) chưa đạt tiến độ đặt ra theo Bảng tiến độ ngày 17/4/2012. Các đánh giá cho thấy hiện nay có hạng mục thậm chí chưa thấy Chủ đầu tư thực hiện như xây trạm ga trung tâm và lắp đặt thiết bị, thẩm định và nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy phát điện dự phòng, phương án quản lý chưng cư khi vào ở …..

Ảnh chụp tòa CT6 ngày 27/10/2012 nhìn từ tòa CT2 Văn Khê

Các hạng mục còn dở dang như thế này có thể nhìn thấy ở bất kỳ căn hộ nào trong tòa CT6

Theo quan sát của các khách hàng thì số lượng công nhân, thợ, ….. làm việc tại hiện trường đã giảm kể từ sau đợt nghỉ Lễ 2/9 vừa rồi và thậm chí thợ, công nhân làm việc tại CT6 bị điều sang thi công dự án khác trong khu Văn Khê. Cho đến nay chưa thấy có động thái tích cực của Chủ đầu tư nhằm đưa “con rùa CT6 Văn Khê” về đích. Ở gần CT6, trước đó vào đầu tháng 10/2012 thì một con rùa khác là tòa chung cư CT5AB cũng đã về đích sau hơn 1,5 năm chậm bàn giao nhà theo hợp đồng mua bán.

Cho đến nay Chủ đầu tư chưa có bất kỳ một thông báo nào cho các khách hàng CT6 về việc thực hiện lời hứa, cam kết và tái cam kết giao nhà đúng hạn mới 30/11 của Ông Tổng giám đốc vào các ngày 17/4, ngày 14/6 và ngày 7/7/2012.

Đến trụ sở biểu tình, thuê các luật sư kiện đền bù chậm tiến độ và vi phạm hợp đồng, đưa phương tiện thông tin đại chúng và các cơ quan chức năng vào cuộc, làm ầm ỉ, ….: bài học kinh nghiệm nào rút ra từ khách khách hàng của các dự án chung cư khác đã thu tiền nhưng chưa xây dựng, đang trong quá trình xây dựng hoặc thậm chí đã đi vào vận hành một thời gian dài trên địa bàn Hà Nội trong thời gian cho cư dân tương lai CT6 Văn Khê nếu việc theo nhà vào ngày 30/11/2012  tiếp tục bị trượt mốc lần nữa ??? Khách hàng mua căn hộ chung cư CT6 khi nào thì mới về ở tại ngôi nhà mơ ước của mình ???

Chùm Ảnh cuộc khởi nghĩa ngày 17/7/2012 của các khách hàng mua căn hộ chung cư CT5AB Văn Khê Hà Đông vì bị chậm giao nhà nhiều lần.

Nguồn: hoichungcu.com

Liên kết đến các ảnh gốc: http://hoichungcu.com/threads/to%C3%A0n-c%E1%BA%A3nh-kh%E1%BB%9Fi-ngh%C4%A9a-ng%C3%A0y-17-7.55/

Advertisements

10 responses to “Đến trụ sở biểu tình, thuê luật sư, đưa báo chí và các cơ quan chức năng vào cuộc, ….: bài học nào cho cư dân tương lai CT6 Văn Khê nếu tiếp tục bị chậm giao nhà

 1. HC bàn-giao-được

  Sáng nay [15-11] em vừa xuống Văn Khê bổ sung gạch do thiếu, em thấy cửa thang máy đã ốp xong hết rồi, thang máy đã hoạt động, nhưng khóa lại để thợ không sử dụng được. Các thiết bị điện và song sắt cửa sổ đã lắp đặt các phòng của 4 tầng từ tầng 25 đến tầng 22. Các tầng trên cũng đang lát nền nhà vệ sinh và chuẩn bị lắp thiết bị vệ sinh. Còn 2 tuần nữa đến mốc 30/11 bàn giao 10 tầng. Theo em nhiều khả năng Hà Châu vẫn sẽ bàn giao được. Hy vọng là tiến độ vẫn đảm bảo như HC vừa họp với BĐD, nhưng chúng ta vẫn luôn cần nâng cao tinh thần đấu tranh tới cùng, kể cả sau này vào ở, vì thực sự còn rất nhiều vấn đề.

 2. Ông K. chỉ còn 18 ngày để thực hiện lời hứa!

 3. Têngì-sau-tên....

  Tôi nghi là trong gia đình nhà bác Kiên có mấy con cháu tên “nhẫn”, tên “nại” hay tên “trì”, tên gì gì nữa…

 4. Lời hứa của Bác Kiên

  Bác Kiên xin lỗi khách hàng ngày 17/4 về chậm tiến độ và cam kết bàn giao nhà ngày 30/11.
  Bác Kiên lại xin lỗi ngày 14/6 về chậm tiến độ và tiếp tục cam kết bàn giao nhà nhà ở được ngày 30/11.
  Bác Kiên xin lỗi ngày 7/7 và tái cam kết bàn giao nhà cho khách hàng vào ngày cuối tháng 11/2012
  Bây giờ tiến độ lại chậm, Bác Kiên nói gì đây với toàn thể khách hàng???

 5. Hôm nay tôi qua CT6 thì thấy chủ đầu tư đã lắp thang máy nhưng chưa sử dụng được vì chưa thấy có bẳng điều khiển. Hệ thống ga trung tâm chưa xong, hệ thống đổ rác chưa thấy…. Nói chung là còn ngổn ngang lắm. Theo một số nguồn tin thì có thể đầu tháng 12 sẽ giao nhà nhưng không vào ở được vì chưa có điện, nước….Giao nhà xong để cho chủ nhà sửa chữa lại nhà và trong lúc đó chủ đầu tư mới đi lo điện nước. Chắc là vào ở được cũng phải sau tết

 6. Néo-không-đứt

  Các biện pháp cần được nêu ra, cân nhắc sử dụng tùy vào hoàn cảnh cụ thể. ACE CT6 cần nhớ lại ACE CT5AB cực kỳ già néo (phơi họ lên báo chí, căng biểu ngữ băng ron…), nhưng giây không đứt, mà Ba Đình buộc phải khẩn trương và kết quả đã đến với ACE CT5AB. Bác “Chiếnmạnhnữa” đề xuất thuê lại băng-rôn của ACE CT5AB là hình như nhắc nhở ACE ta là nhờ cái hên hay tiếp theo ý chí bên đó để đến thành công. Còn ông già Kiên, tuổi cao, có danh tiếng trong làng xây dựng, và tôi chắc không nhầm, gia đình này “thành danh” trong cả dòng họ Nguyến “Bố giỏi-Con giỏi” từ một vùng làng quê Nam Định, chẳng lẽ không giữ được đến cuối cuộc đời hay sao???

 7. Già néo đứt dây

  Còn một tháng nữa là đến thời điểm giao nhà, có thể Hà Châu đang nỗ lực để hoàn thành đúng thời hạn hoặc “gần đúng” thời hạn thì các bác cũng nên cân nhắc cách để đạt được mục đích của mình bởi chúng ta cũng biết những động thái cố gắng của họ là tương đối ít ra nhìn bức ảnh các bác chụp cũng đã khá hơn nhiều so với thời điểm hội nghị khách hàng và biết đâu những biện pháp của chúng ta lại lợi bất cập hại. Nếu biết đằng nào cũng bị kiện hoặc bị lên báo chắc gì họ sẽ nỗ lực cho thời gian tiếp theo. Ủng hộ, động viên và theo sát quá trình thực hiện của họ đôi khi lại là phương pháp tốt ít nhất là trong thời điểm khủng hoảng hiện nay. Tôi nghĩ ban đại diện nên gửi thư cho họ yêu cầu họ có những động thái tích cực hơn nữa và đảm bảo các mốc tiến độ đề ra trước khi chúng ta nghĩ đến những biện pháp mang tính chất đối đầu như các dự án khác.

 8. Tôi thấy ông tổng giám đốc là người lớn tuổi, có nhiều người biết trong lĩnh vực xây dựng, .. có lẽ ngại nhất là mọi người tụ tập biểu tình.

 9. Chiếnmạnhnữa

  ACE ta tính ngay chuyện thuê lại các băng-rôn của ACE CT5AB. Nếu Hà Châu đúng hẹn, ông Kiên thực hiện đúng cam kết, thì ta trương lên hoan hô, chào mừng. Nếu Hà Châu, ông Kiên chây ỳ, thì ta mang đến Cty Hà Châu và tìm đến tư dinh, hay nơi nào đó ông Kiên đang ở để trương lên cho báo chí chụp ảnh đưa tin nhân dịp Quốc hội đang họp bàn về BĐS.

 10. Theo em trước mắt nếu lãnh đạo Công ty cổ phần hà châu osc không có động thái gì thì chúng ta sẽ tập trung lên văn phòng công ty để làm rõ mọi vấn đề rồi mới đến sử dụng các biện pháp mạnh khác……..

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s