Bộ sưu tập

Hàng trăm khách hàng biểu tình vì không nhận được nhà

Hàng trăm khách hàng biểu tình vì không nhận được nhà

Quá bức xúc trước việc 3.000 khách hàng đang bị “chết chìm” trong dự án USilk City của Công ty SĐTL, hàng trăm người đã căng băng rôn, khẩu hiệu phản đối…

Khoảng 9h45 sáng ngày 24/11, hàng trăm khách hàng đã có mặt tại công trường USilk City (thuộc dự án KĐTM Văn Khê, Hà Đông, TP Hà Nội) do Công ty Cổ phần xây dựng Sông Đà Thăng Long (SĐTL) là chủ đầu tư. Số người này đã xếp hàng, hô khẩu hiệu và căng băng rôn, phản đối việc SĐTL chậm trễ trong việc hoàn thiện tiến độ công trình.
“Sông Đà Thăng Long – Niềm uất hận của cộng đồng”; “Sông Đà Thăng Long, tiền của chúng tôi đâu”…là hàng loạt khẩu hiệu được treo trước cổng dự án.
Khách hàng “chết chìm” trong dự án USilk City bức xúc căng băn rôn trước công trình
Ngay trong ngày 24/11, Ban đại diện Cộng đồng khách hàng mua nhà tại USilk City đã gửi đơn kêu cứu đến tòa soạn vovgiaothong.vn với đề nghị làm sáng tỏ sự việc của Công ty Cổ phần xây dựng Sông Đà Thăng Long.
Hợp đồng mua bán trực tiếp giữa khách hàng và Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long được ký kết từ năm 2009 và 2010. Dự án USilk City bao gồm 13 tòa nhà cao tầng, với tiến độ hoàn thiện và bàn giao trong hợp đồng mua bán như sau: Tòa nhà 101, 102, 103: Bắt đầu bàn giao từ tháng 3/2012; Các tòa nhà còn lại: Bắt đầu bàn giao từ tháng 6/2013.
Trao đổi với phóng viên vovgiaothong.vn, ông Nguyễn Ngọc Ngân – một khách hàng mua nhà trong dự án USilk City cho biết: “Việc SĐTL đã nhận tiền của khách hàng nhưng chưa thực hiện bàn giao tài sản trong nhiều năm qua đã khiến chúng tôi hết sức bức xúc. Đây hoàn toàn là tiền mồ hôi công sức của hơn 3.000 con người. Thậm chí có người phải đi vay mượn ngân hàng…cách hành xử của SĐTL như vậy là không thể chấp nhận được”.
Những cột thép đã rỉ sét vì thời gian phơi sương, dầm nắng quá lâu.
Trước đó, vào ngày 21/7/2012, trong báo cáo của SĐTL với khách hàng tại Dự án USilk City cho thấy, SĐTL đã thu của khách hàng khoảng 4.050 tỷ đồng tương đương với 50% giá trị tổng dự án. Tuy nhiên, trong suốt 15 tháng qua công trình này vẫn đang trong tình trạng “đắp chiếu”.
Cụ thể, thực trạng của Dự án này như sau: Tòa nhà 101, 102, 103 vẫn chưa xây thô xong; Tòa nhà 106, 107, 108: Mới xây đến tầng 4-5; Các tòa còn lại: Đang xây tầng hầm.
Kể từ tháng 7/2012, các khách hàng mua nhà tại dự án đã liên tục yêu cầu SĐTL phải tổ chức họp mặt với khách hàng và đưa ra cam kết thúc đẩy tiến độ và đảm bảo chất lượng của Dự án.
Biên bản làm việc giữa SĐTL và khách hàng ngày 24/11
Hôm qua 24/11, SĐTL đã có cuộc họp với khách hàng mua nhà tại dự án để cùng nhau giải quyết vấn đề. Tại buổi họp, ông Cao Châu Tuệ – Giám đốc Ban quản lý dự án USilk City cho biết, khó khăn lớn nhất là nguồn vốn để triển khai thi công về cơ bản đã được giải quyết. Chủ đầu tư và Ngân hàng vẫn thường xuyên kiểm điểm khối lượng công việc để phục vụ nghiệm thu và giải ngân.
Ngoài ra, ông Tuệ cũng cam kết bằng mọi cách đảm bảo tiến độ cho dự án. Bắt đầu bàn giao bước 1 từ 31/3/2013 và hoàn thành bàn giao toàn bộ vào quý II/2013.
Tuy nhiên, khách hàng mua nhà tại dự án USilk City hiện nay đang rất lo lắng cho số tài sản đầu tư không hề nhỏ của họ. Với số tiền hơn 4.000 tỉ đồng mà SĐTL đã thu được từ khách hàng, công ty này đã sử dụng số tiền đó ra sao vào mục đích gì, là câu hỏi được hơn 3.000 khách hàng của SĐTL quan tâm nhất tại thời điểm hiện nay.
Ngoài ra việc chậm bàn giao dự án chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Khách hàng từ vị thế của người được hưởng lợi chuyển sang thiệt thòi và cam chịu.
Vào ngày 26/11, SĐTL sẽ tiếp tục có cuộc gặp mặt và cam kết trả lời các nội dung thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, một số vấn đề như: Danh sách Hợp đồng với các nhà thầu thi công trên công trường; thay đổi tiến độ nộp tiền theo tiến độ xây dựng…cũng sẽ được công bố.
Theo nguồn tin riêng của phóng viên vovgiaothong.vn được biết, nhiều khách hàng mua nhà tại Dự án USilk City đang nắm trong tay nhiều bằng chứng về việc SĐTL có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng và sử dụng sai mục đích số tiền huy động cũng như nhiều sai phạm khác.
Vovgiaothong.vn sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến mới về sự việc trên đến độc giả
Nguồn: VOVGIAOTHONG.VN
Advertisements

4 responses to “Hàng trăm khách hàng biểu tình vì không nhận được nhà

 1. Ông K có thất hứa?

  Đây nữa: họ đang bàn nhau để xuống đường ….
  https://groups.google.com/forum/?fromgroups#!topic/usilkcity/EOgO3ZF78nE

 2. Còn đâu niềm kiêu hãnh

  Khách hàng mua “Niềm kiêu hãnh của cộng đồng” chuẩn bị làm đơn tố cáo chủ đầu tư, mạnh tay rồi:
  https://groups.google.com/forum/?fromgroups#!topic/usilkcity/KW-HG2XpScA

 3. CT6 cũng phải làm theo UC thôi.

 4. “Sông Đà Thăng Long – Niềm uất hận của cộng đồng”
  Thế còn CT6 Văn Khê-Hà Đông là gì các bác ơi ??????

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s