Bộ sưu tập

Thông tin thêm về vụ “USilk City – Dự án uất hận”

Thông tin thêm về vụ “USilk City – Dự án uất hận”

Nhằm bảo vệ số tài sản khổng lồ của mình đang bị “chết chìm” trong dự án USilk City, khách hàng đã đồng loạt gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến các Bộ, ngành chức năng.

>> Hàng trăm khách hàng biểu tình vì không nhận được nhà

Như vovgiaothong.vn đã đưa tin, khoảng 9h45 sáng ngày 24/11, hàng trăm khách hàng đã có mặt tại công trường USilk City (thuộc dự án KĐTM Văn Khê, Hà Đông, TP Hà Nội) do Công ty Cổ phần xây dựng Sông Đà Thăng Long (SĐTL) là chủ đầu tư. Số người này đã xếp hàng, hô khẩu hiệu và căng băng rôn, phản đối việc SĐTL chậm trễ trong việc hoàn thiện tiến độ công trình.
Khách hàng phẫn nộ trước việc làm của SĐTL
Theo đó, Hợp đồng mua bán trực tiếp giữa khách hàng và SĐTL được ký kết từ năm 2009 và 2010. Dự án USilk City bao gồm 13 tòa nhà cao tầng, với tiến độ hoàn thiện và bàn giao trong hợp đồng mua bán như sau: Tòa nhà 101, 102, 103: Bắt đầu bàn giao từ tháng 3/2012; Các tòa nhà còn lại: Bắt đầu bàn giao từ tháng 6/2013.
Trước đó, vào ngày 21/7/2012, trong báo cáo của SĐTL với khách hàng tại Dự án USilk City cho thấy, SĐTL đã thu của khách hàng khoảng 4.050 tỷ đồng tương đương với 50% giá trị tổng dự án. Tuy nhiên, trong suốt 15 tháng qua công trình này vẫn đang trong tình trạng “đắp chiếu”.
Công trình đang bị xuống cấp do thời gian thi công quá lâu
Hơn 3.000 khách hàng đang bị “chết chìm” trong dự án Usilk City. Mặc dù, giữa SĐTL và khách hàng đã tiến hành nhiều cuộc thương lượng, đảm bảo về chất lượng cũng như tiến độ của công trình nhưng dường như lòng kiên nhẫn và niềm tin của khách hàng với SĐTL. Hàng loạt khách hàng đã cùng nhau ký tên vào lá đơn kêu cứu khẩn cấp gửi các Bộ, ngành chức năng.
Lá đơn Kêu cứu khẩn cấp được gửi đến Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, Giám đốc CA Tp. Hà Nội và các cơ quan báo chí.
Đơn kêu cứu khẩn cấp của khách hàng tại dự án USilk City
Nội dung trong Đơn kêu cứu của khách hàng nêu rõ, SĐTL đã ngừng thi công công trình USilk City suốt 15 tháng qua với thực trạng như sau: Tòa nhà 101,102,103 chưa xây thô xong; Tòa nhà 106,107,108 mới xây đến tầng 4-5; Các tòa còn lại đang tiến hành xây tầng hầm.
Bên cạnh việc “thất hứa” và không tôn trọng những cam kết của SĐTL đối với khách hàng. Trong lá đơn kêu cứu còn đề nghị cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra những sai phạm của SĐTL. Cụ thể, khách hàng nghi ngờ SĐTL có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vào tháng 5/2011, SĐTL tiến hành thi công rầm rộ và tổ chức các đợt khuyến mãi, khuyến khích các khách hàng nộp 100% giá trị hợp đồng. Đã có ít nhất khoảng 200 khách hàng tham gia đợt khuyến mãi đó. Điều đáng nói là sau đợt khuyến mãi trên, SĐTL đã cho dừng thi công ở công trình cho đến thời điểm hiện tại.
Thứ 2, hành khách nghi ngờ SĐTL có dấu hiệu sử dụng sai mục đích số tiền huy động của khách hàng. Với số tiền hơn 4.000 tỷ huy động được, tại sao SĐTL không thực hiện xây dựng công trình để bàn giao theo đúng cam kết? SĐTL đã sử dụng số tiền này như thế nào? Đây là điều khách hàng muốn cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.
Thứ 3, khách hàng nghi ngờ SĐTL đang cố tình “câu giờ” để tẩu tán tài sản. Sau hàng loạt “hứa hẹn”, cam kết với khách hàng, SĐTL chưa có động thái nào thể hiện trách nhiệm cũng như thiện chí thúc đẩy tiến độ công trình. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của 3.000 khách hàng, trong đơn kêu cứu đề nghị rõ, các cơ quan pháp luật cần có biện pháp cấm xuất cảnh với ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT, cùng Ban Giám đốc của SĐTL.
SĐTL là một công ty xây dựng lớn với uy tín đã được khẳng định lâu nay. Trước những phản ứng quyết liệt của khách hàng, SĐTL sẽ có những giải thích ra sao? Liệu USilk City có thật sự trở thành một dự án uất hận của cộng đồng? Những diễn biến tiếp theo của vụ việc trên sẽ được vovgiaothong.vn cập nhật đến độc giả.
Advertisements

3 responses to “Thông tin thêm về vụ “USilk City – Dự án uất hận”

 1. 3.000 khách-hàng UC

  Lãnh đạo Sông đà Thăng Long dùng thủ đoạn chiếm đoạt tài sản. Bản thân tôi là một khách hàng mua căn hộ tại dự án Usilk City. Cả gia đình tôi bao năm dành dụm mới đủ 2/3 giá trị Hợp đồng, khi SĐTL có chương trình khuyến mại đóng 100% giá trị HĐ được tặng sàn thương mại, chúng tôi đã vay vốn ngân hàng để nộp. Đến giờ, thời hạn giao nhà đã qua, chúng tôi vẫn phải trả lãi ngân hàng và vẫn phải đi thuê nhà. Tôi được biết SĐTL đã thu của khách hàng 50% giá trị tổng dự án, vay vốn ngân hàng 20% giá trị tổng dự án. Tổng số tiền thu của khách hàng và đã vay ngân hàng là 70% giá trị dự án, nhưng mới chỉ đầu tư vào dự án gần 30%, số tiền còn lại SĐTL dùng để làm gì? mà không tiếp tục xây dựng để trả nhà cho người dân. Rõ ràng lãnh đạo SĐTL có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của những người mua căn hộ tại Usilk City. (Lương Tố Linh)

 2. 3.000 khách-hàng UC

  http://www.phapluatvn.vn/nhipcaubandoc/dieu-tra/201212/Song-da-Thang-Long-bi-khach-hang-to-lua-dao-2073258/
  …..Trong báo cáo của Sông Đà Thăng Long ngày 21/7/2012 cho thấy, Sông Đà Thăng Long đã thu của khách hàng khoảng 4.050 tỷ đồng, tương đương với 50% giá trị tổng dự án.

  Tuy nhiên, trong suốt 15 tháng qua công trình này vẫn đang trong tình trạng “đắp chiếu”, hầu như chưa có tiến triển gì, với hơn 3.000 khách hàng đang bị “chết chìm” trong dự án….
  Để đảm bảo an toàn cho tài sản của 3.000 khách hàng, trong đơn kêu cứu đề nghị rõ, các cơ quan pháp luật cần có biện pháp cấm xuất cảnh với ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT, cùng Ban giám đốc của Sông Đà Thăng Long.
  ==========
  Kiểu này SĐTL đứt rồi. Thương cho 3.000 khách hàng, thật đau quá chừng!

 3. Thựchư thếnào?

  http://www.vnmedia.vn/VN/bat-dong-san/tin-tuc/91_391503/diem_mat_nhung_du_an_se_giam_gia_quot_soc_quot_tai_ha_noi.html
  …..Đặc biệt, một trong những dự án siêu “hot” là chung cư Usik City tại khu đô thị Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội), vị trí ngay gần đường Lê Văn Lương kéo dài nhưng được chào bán với mức giá chỉ 12 triệu đồng/m2…
  ==========
  Trên báo nêu như thế, thực hư thế nào ACE Usilk City?

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s