Bộ sưu tập

Vinaconex muốn rút khỏi dự án Splendora

Vinaconex muốn rút khỏi dự án Splendora

 Vinaconex vừa phát đi thông báo gửi các nhà đầu tư quan tâm để chuyển nhượng cổ phần tại Liên doanh An Khánh JVC, hiện đang là chủ đầu tư dự án Splendora thuộc huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Trong đó, Vinaconex cho biết sẽ tiến hành cấu trúc lại vốn đầu tư tại Công ty Liên doanh Trách nhiệm hữu hạn Phát triển đô thị mới An Khánh (Liên doanh An Khánh JVC) thông qua việc chuyển nhượng phần vốn góp. Vinaconex hiện sở hữu 50% vốn điều lệ của liên doanh này, Posco E&C – Hàn Quốc sở hữu 50% còn lại.
 
Các băng rôn được khách hàng giăng trước trụ sở Vinaconex cách đây 1 tháng
Các băng rôn được khách hàng giăng trước trụ sở Vinaconex cách đây 1 tháng
Liên doanh An Khánh JVC là đơn vị chủ quản dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Bắc An Khánh (sau được đổi tên thành Splendora). Đây là dự án đầu tư xây dựng khu đô thị cao cấp kết hợp các trung tâm, văn phòng thương mại ở phía Tây Thủ đô Hà Nội, dọc theo trục đại lộ Thăng Long.

Tổng diện tích dự án là 245 ha, dự án chia làm 5 giai đoạn từ tháng 3/2008 đến tháng 12/2008. Tổng vốn đầu tư của dự án là 2 tỷ USD.

Hiện tại, An Khánh JVC đang hoàn thiện giai đoạn 1 trên diện tích 50 ha và dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2013. Giai đoạn 2 cũng đã được khởi công vào ngày 1/6/2012.

Nhưng thời gian gần đây, khách hàng đã khiếu nại và có tranh chấp với chủ đầu tư về những vấn đề liên quan đến điều khoản hợp đồng, phương thức thanh toán, vật liệu sử dụng trong công trình.

Điển hình là cách đây gần 1 tháng, hàng chục người nhận là khách hàng mua nhà tại Khu Đô thị Bắc An Khánh – Splendora đã kéo tới trụ sở Tổng công ty Vinaconex (nằm trên đường Láng Hạ – Hà Nội), chăng biểu ngữ và đòi gặp lãnh đạo đơn vị này.

Đại diện cho nhóm khách hàng tại dự án Splendora, bà Nguyễn Thị Thái cho biết họ đến đây để kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến sản phẩm của dự án vụ việc này đã kéo dài nhiều tháng nay; Ban đại diện khách hàng đã có nhiều lần họp với chủ đầu tư – Công ty Liên doanh TNHH Phát triển ĐTM An Khánh (An Khanh JVC) nhưng hai bên vẫn chưa tìm được sự thỏa thuận và thống nhất chung.

Các kiến nghị của khách hàng tập trung vào mức tính tỷ giá quy đổi khi thanh toán tiền mua nhà theo giai đoạn, vật liệu hoàn thiện căn hộ… Theo bà Thái, phía Công ty An Khánh JVC cho biết phải xin ý kiến của hai công ty mẹ là TCT Vinaconex và Posco E&C nên họ đã tìm đến đây.

Tuy nhiên, theo đại diện của Tổng công ty Vinaconex thì đơn vị này chỉ là một cổ đông góp vốn trong Công ty Liên doanh An Khanh JVC chứ không phải cơ quan cấp trên của Công ty này. Bởi vậy, Vinaconex không có thẩm quyền trực tiếp giải quyết các khiếu nại của khách hàng trên cơ sở hợp đồng mà khách hàng đã ký kết với Công ty An Khanh JVC.

Nguồn: Dân trí theo liên kết:http://dantri.com.vn/kinh-doanh/vinaconex-muon-rut-khoi-du-an-splendora-670015.htm

Advertisements

Bạn có ý kiến hay lời bình về bài này, về vấn đề này trên Blog?

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s